Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 23

Điển hình trong học tập và làm theo Bác

     Anh Nguyễn Văn Hòa – Phó bí thư Chi bộ, Trưởng Ấp 13, xã Tân Hào (Giồng Trôm) là một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

          Được đứng vào hàng ngũ của Đảng năm 2013, năm 2017 được tín nhiệm làm trưởng ấp, đồng thời là Phó bí thư Chi bộ Ấp 13, anh luôn cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, vận động người thân trong gia đình chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

          Ở tuổi 29, anh nhận thấy mình cần học hỏi rất nhiều các thế hệ đi trước, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, gần gũi mật thiết với nhân dân. Từ đó thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải quyết những vướng mắc trong dân.

          Trong 5 năm nhận nhiệm vụ, anh phối hợp với thành viên trong chi bộ, các đoàn thể và nhân dân thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Duy trì tốt chế độ sinh hoạt chi bộ lệ kỳ hàng tháng, số lượng đảng viên tham dự đạt 90% trở lên; hàng năm có trên 30% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 30% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và có khoảng 10% hoàn thành nhiệm vụ. Công tác phát triển đảng luôn được chi ủy chi bộ quan tâm, hàng năm kết nạp từ 1 – 2 đảng viên mới, đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Từ đó, chi bộ được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm liền. Phó bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Nguyễn Văn Hòa thường xuyên quan tâm chỉ đạo nâng chất hoạt động của các tổ chức hội, đoàn thể. Qua đó, các hội đoàn thể trong ấp được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm liền và nhiều cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

          Với vai trò là trưởng ấp, anh luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động ở địa phương. Bản thân anh luôn quan tâm đến những mô hình kinh tế, nhằm nâng cao thu nhập của người dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm, tăng 5 triệu đồng so với năm 2016. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm kéo giảm từ 1,5 – 2%. Vận động mạnh thường quân, vốn đối ứng cấp trên và sự đóng góp của nhân dân xây mới 6 cầu bê-tông, làm mới 700m đường giao thông nông thôn và tu sửa nhà văn hóa ấp với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng.

          Ông Phạm Văn Phết – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Hào cho biết: Từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, xã Tân Hào đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến. Trong đó có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, đi đầu trong các phong trào cách mạng, có tác phong nhanh nhẹn, gần dân, sát dân, tích cực vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, là một tấm gương tiêu biểu cho các đảng viên khác noi theo.

         Với những kết quả đạt được trong quá trình công tác, anh Nguyễn Văn Hòa được UBND tỉnh tặng bằng khen với thành tích xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền; UBND huyện, xã tặng nhiều giấy khen có thành tích xuất sắc trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và được Đảng ủy tuyên dương phó bí thư chi bộ tiêu biểu.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.