Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 3

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Bài viết về tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo, đức, phong cách Hồ Chí Minh: anh Nguyễn Trung Bằng – Cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phường Phú Trung.

          Năm 2019 là năm kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) đồng thời cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị lớn của phường như Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đại hội đại biểu Hội Người Cao tuổi Việt Nam phường Phú Trung lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội các Chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đảng ủy phường Phú Trung đã phát động nhiều phong trào và Hội thi nhằm “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
         Tuyên giáo phường Phú Trung xin giới thiệu bài viết tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo, đức, phong cách Hồ Chí Minh: anh Nguyễn Trung Bằng – Cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phường Phú Trung.

         Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, những năm qua, Chi bộ cơ quan phường Phú Trung đã triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đạt những kết quả đáng khích lệ. Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), tôi đã gặp gỡ, trao đổi với một gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Đó là anh Nguyễn Trung Bằng – Cán bộ Lao động –  Thương binh và Xã hội phường Phú Trung.

Anh sinh ngày 26/02/1987 tại Thành phố Hồ Chí Minh, anh bắt đầu gắn bó với cơ quan từ tháng 10/2014 với vị trí cộng tác viên Trật tự đô thị phường, sau đó anh được luân chuyển sang vị trí Cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phường từ tháng 3/2017 cho đến nay.

          Làm việc với anh, tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết và năng nổ của 1 cán bộ trẻ đầy năng lượng. Hầu như anh luôn có mặt trong những hoạt động do quận, phường tổ chức, chỉ cần gọi, anh đều có mặt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

          Là một quần chúng ưu tú, trong quá trình rèn luyện và thử thách, anh đã chủ động xây dựng thực hiện kế hoạch hành động của cá nhân và đăng ký Bản cam kết tu dưỡng rèn luyện về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu thực hiện cụ thể:

          Luôn gương mẫu trong việc thực hiện lối sống và ứng xử với đồng nghiệp, không tham gia vui chơi, liên hoan, gặp mặt không lành mạnh, với động cơ không trong sáng; Luôn đặt lợi ích của tập thể, quốc gia, dân tộc lên trên lợi ích cá nhân, thực sự là cán bộ của dân, phục vụ Nhân dân. Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với tổ chức Hội, đối với Đảng, Chính quyền. Chấp hành tốt các quy định của cơ quan và địa phương nơi cư trú. Tự tin trong giao tiếp, khẳng định được vai trò của bản thân trong công việc cũng như gia đình.  

          Trung thực, dám nói và dám chịu trách nhiệm với bản thân, gia đình, cơ quan, đồng nghiệp về những điều mình làm, giữ đúng lời hứa với người khác. Có tinh thần cầu thị, tự chỉnh đốn để hoàn thành trách nhiệm, khi mắc sai lầm, khuyết điểm thì dũng cảm nhận sai và sửa sai. Biết đặt mình vào vị trí của người khác để soi xét và giải quyết vấn đề, thái độ hòa nhã, vui vẻ trong giao tiếp cũng như ứng xử với mọi người. 

          Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chủ động trong công tác tham mưu lãnh đạo những công việc bản thân phụ trách, góp phần thực hiện tốt việc quản lý các đối tượng nghiện ma túy, mại dâm, công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, hỗ trợ đồng nghiệp tư vấn, hướng dẫn người dân đăng ký mua bảo hiểm y tế hộ gia đình. Đồng thời, phát huy tối đa năng lực, sở trường của bản thân để kịp thời đáp ứng nhiệm vụ chính trị khi được phân công.

          Bản thân luôn rèn luyện thực hành tiết kiệm, giản dị, không phô trương hình thức, xa hoa lãng phí và mạnh dạn trong đấu tranh chống bệnh thành tích, hình thức, quan liêu, tham nhũng, lãng phí, bè phái gây chia rẽ làm mất đoàn kết nội bộ.

          Trải qua quá trình nỗ lực rèn luyện và phấn đấu không ngừng, ngày 28/6/2018 anh đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

           Những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạọ đức, phong cách Hồ Chí Minh thật bình dị nhưng tỏa sáng, ngát hương giữa đời thường, thật cao đẹp và nhân văn. Những con người thật dung dị và chân phương từng ngày, từng giờ vẫn âm thầm, lặng lẽ cống hiến, dựng xây cho xã hội, cho địa phương phường Phú Trung “sống tốt – văn minh – nghĩa tình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.