Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 1 (SỐ ĐẶC BIỆT)

Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh lính vượt lũ, bảo vệ hơn 100 học sinh

Chiến sĩ Quan Ngọc Hoàng, Công an tỉnh Tuyên Quang, có thành tích vượt lũ, bảo vệ hơn 100 học sinh

Rạng sáng 29-6, binh nhì Quan Ngọc Hoàng công tác tại Phòng CS PCCC&CNCH Công an tỉnh Tuyên Quang đã cùng một số giáo viên bảo vệ an toàn hơn 100 học sinh mắc kẹt tại Trường THPT Lâm Bình, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, khỏi cơn lũ quét.

Bất chấp trời mưa to, đêm tối, đường sạt lở, Quan Ngọc Hoàng đã bơi qua dòng lũ để đến hiện trường thực hiện công tác cứu nạn.

Đặc biệt, khu vực ký túc xá của học sinh hôm đó gần như bị cô lập bởi nước lũ, ngập trong bùn đất, cộng thêm kỹ năng xử lý các tình huống của các em học sinh chưa đầy đủ, thời tiết mưa lớn, đêm tối.

Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh lính vượt lũ, bảo vệ hơn 100 học sinh - Ảnh 2.

Binh nhì Quan Ngọc Hoàng (áo đen) cùng công an, quân đội huyện Lâm Bình và phụ huynh, học sinh THPT Lâm Bình dọn dẹp vệ sinh trường sau cơn lũ

Theo bí thư Tỉnh đoàn Tuyên Quang, trước mắt, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Tuyên Quang sẽ trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho binh nhì Quan Ngọc Hoàng vào ngày 11-7.

Sắp tới, câu chuyện của chiến sĩ Hoàng sẽ được đưa vào các bài nói về tấm gương đẹp của thanh niên trong sinh hoạt chi đoàn, chi hội nhằm giáo dục tinh thần dũng cảm cứu người, cứu tài sản bà con trong thế hệ trẻ.

“Tỉnh đoàn sẽ tính thêm các phương án dạy thêm kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước thiên tai, đồng thời lồng ghép nội dung phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông… cho các em học sinh. Chúng mình cũng sẽ phối hợp với một số đơn vị để tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng cho các bạn đoàn viên”, bí thư Tỉnh đoàn Tuyên Quang cho hay.