Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 2 (SỐ ĐẶC BIỆT)

Nhân viên trạm BOT sơ cứu tài xế đột quỵ khi dừng xe mua vé

Nhân viên trạm BOT sơ cứu tài xế đột quỵ khi dừng xe mua vé - Ảnh 1.

Sau khi dừng xe, tài xế bất ngờ ngã về phía phụ xe, khi đó đang ngủ

Ngày 13-7, đại diện trạm BOT Liên Đầm (quốc lộ 20, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) xác nhận có một ca đột quỵ khi mua vé qua trạm. Nhờ được nhân viên ca trực cấp cứu kịp thời nên nạn nhân đã được cứu sống.

Cụ thể, lúc 3h ngày 12-6, xe tải mang biển số 51C-830.08 dừng xe mua vé qua trạm. Bất ngờ tài xế lên cơn đột quỵ: tay co quắp, người ngã về phía phụ xe. Lúc này phụ xe đang ngủ.

Thấy vậy, nhân viên ca trực đưa tài xế vào trạm và sơ cứu. Khoảng 10 phút sau thì nạn nhân hồi tỉnh. Ca trực lưu nạn nhân lại nghỉ ngơi và theo dõi dấu hiệu để đưa đi cấp cứu. Sau khi hồi tỉnh, nạn nhân đi lại và nói chuyện bình thường.

Đến 5h, phụ xe đưa tài xế đến Bệnh viện huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) để khám. Bệnh nhân được xác định đã lên cơn đột quỵ với triệu chứng nhẹ, yêu cầu khám chuyên khoa để tìm kiếm nguyên nhân.

Nhân viên trạm BOT sơ cứu tài xế đột quỵ khi dừng xe mua vé - Ảnh 2.

Các nhân viên ca trực được trạm BOT Liên Đầm thưởng nóng vì hành động giúp người gặp nạn

Các nhân viên trạm BOT thực hiện sơ cứu gồm Trần Văn Công (trưởng ca), Đặng Lệ Huyền (nhân viên), Trần Thị Thu Huyền (nhân viên) được trạm BOT Liên Đầm thưởng nóng vì kịp thời giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch.

Theo lãnh đạo trạm BOT Liên Đầm, ông Công từng là tài xế và được đào tạo kỹ năng sơ cứu nên có kiến thức để xử lý vụ việc kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.