Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 7

Trong cơn dông lốc, cứu 5 ngư dân rơi xuống biển Vũng Tàu

Trong cơn dông lốc, cứu 5 ngư dân rơi xuống biển Vũng Tàu - Ảnh 1.

Hàng đáy bị tàu Royal 06 đụng phải làm gãy phần giữa, 5 ngư dân rơi xuống biển

Sáng 15-8, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã xuống tàu Tân Cảng P3 tặng hoa, thư khen và quà để biểu dương tinh thần, trách nhiệm cứu nạn kịp thời của thuyền trưởng Bùi Văn Chuyền và tập thể tàu hoa tiêu Tân Cảng P3 (Công ty TNHH một thành viên Hoa tiêu Tân Cảng).

Trước đó, tối 14-8, khi đang neo đậu tại khu neo Vũng Tàu thì có dông lốc, tàu Royal 06 (quốc tịch Việt Nam) bị đứt neo, trôi dạt tự do. Quá trình trôi, tàu này đã va chạm vào hàng đáy cố định tại vịnh Gành Rái làm 5 ngư dân trên hàng đáy rơi xuống biển.

Trong cơn dông lốc, cứu 5 ngư dân rơi xuống biển Vũng Tàu - Ảnh 2.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu tặng thư, hoa cho tập thể tàu hoa tiêu Tân Cảng P3

Ngay sau khi tiếp nhận và xác minh nhanh thông tin, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai phương án phối hợp tìm kiếm cứu nạn và điều động sáu phương tiện tham gia tìm kiếm nạn nhân. 

Sau nhiều giờ vật lộn với sóng to, gió lớn, dông lốc, tàu Tân Cảng P3 đã phát hiện, cứu vớt thành công 5 ngư dân bị nạn. Vị trí tàu này tìm thấy các ngư dân cách hàng đáy gần 4km.

Được biết, tại vùng biển Vũng Tàu, vịnh Gành Rái hiện có các hàng đáy dựng cắm làm tăng nguy cơ mất an toàn hàng hải vì mật độ tàu neo đậu, hoạt động tại đây lớn nhất nước với trên 260 tàu/ngày. Trong điều kiện dông lốc càng nguy hiểm, mất an toàn hơn. 

Từ năm 2016, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có chủ trương giải tỏa các hàng đăng đáy nhưng đến nay chưa thể thực hiện triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.