Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 11

Tuổi trẻ Việt – Lào học tập, làm theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane

 
Tuổi trẻ Việt - Lào học tập, làm theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy – bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

Ngày 15-9 diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam – Lào học tập và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane”.

Hội thảo do Trung ương Đoàn chủ trì phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào tổ chức.

Tại hội thảo, các đại biểu là chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thiếu nhi của Việt Nam và Lào đã tham luận, tập trung phân tích, đánh giá về giá trị lý luận, thực tiễn trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane, đặc biệt là trong bồi dưỡng thế hệ trẻ và xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn, vun đắp, phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

Tuổi trẻ Việt - Lào học tập, làm theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane - Ảnh 2.

Anh Monxay Laomuasong – bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào

Phát biểu khai mạc, anh Monxay Laomuasong – bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào – đánh giá, hội thảo lần này có ý nghĩa rất quan trọng đối với thanh niên hai nước khi chúng ta có cơ hội cùng nhau ôn lại tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane về thế hệ trẻ cũng như tổ chức thanh niên 2 nước Lào – Việt.

Phát biểu kết luận hội thảo, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy khẳng định tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane là tài sản quý báu của hai Đảng và nhân dân hai nước, là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng hai nước, trong đó có tuổi trẻ Việt Nam và Lào.

Do đó, trách nhiệm chính trị của thế hệ trẻ hai nước Việt Nam và Lào trước hai dân tộc là tích cực học tập, thấm nhuần sâu sắc và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tư tưởng của Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

“Đây là chìa khóa để thế hệ trẻ thành công trong thực hiện trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước đã xác định” – anh Bùi Quang Huy nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.