Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 12

Chiến sĩ cảnh sát cơ động nhặt được 80 triệu đồng trả lại người đánh rơi

 
Chiến sĩ cảnh sát cơ động nhặt được 80 triệu đồng trả lại người đánh rơi - Ảnh 1.

Chiến sĩ Trần Hữu Phong (trái) trả lại tài sản cho anh Ngô Ngọc Thành

Chiến sĩ nghĩa vụ Trần Hữu Phong thuộc Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Hà Tĩnh) trong khi làm nhiệm vụ trên tuyến đường thuộc địa bàn phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) chiều 20-9 đã phát hiện một chiếc ví bên trong có 80 triệu đồng và giấy tờ tùy thân.

Ngay sau đó, chiến sĩ Phong đã phối hợp với Công an phường Nguyễn Du để trả lại cho người bị mất.

Sau quá trình xác minh, xác định chủ sở hữu tài sản là anh Ngô Ngọc Thành (32 tuổi, ngụ tại thị xã Hồng Lĩnh) nên lực lượng công an đã tiến hành trao trả lại.

Anh Thành cho biết, số tiền trên anh dùng để phục vụ cho công việc kinh doanh, khi đi đường đã sơ ý đánh rơi.

Nhận lại được số tài sản bị đánh rơi, anh Thành bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại của chiến sĩ Trần Hữu Phong.

 
Chiến sĩ cảnh sát cơ động nhặt được 80 triệu đồng trả lại người đánh rơi - Ảnh 2.

Em Ngô Quang Đăng Khoa được biểu dương vì hành động nhặt được của rơi tìm người đánh mất trả lại

Trước đó ngày 16-9, trên đường đi học về, em Ngô Quang Đăng Khoa (học sinh lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) nhặt được một chiếc túi, bên trong có hơn 51 triệu đồng cùng một số giấy tờ nên tìm đến Công an phường Bắc Hà trình báo.

Cùng ngày, công an đã xác minh xác định số tài sản trên là của bà Nguyễn Thị Khánh Huyền (47 tuổi, ngụ tại xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà) và tổ chức trả lại cho người đánh rơi.

Qua tìm hiểu, bà Huyền có hoàn cảnh khó khăn, số tiền trên do gia đình đi mượn để về chữa bệnh. Khi đang trên đường đi mua thuốc, do sơ suất nên đánh rơi.

Trước hành động đẹp kể trên, UBND TP Hà Tĩnh tổ chức biểu dương em Khoa, đánh giá cao việc em có ý thức, trách nhiệm với cộng đồng khi nhặt được của rơi tìm người đánh rơi trả lại. Đồng thời, UBND TP Hà Tĩnh đã gửi tờ trình đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho em Khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.