Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 17

Công an chia ba ca làm căn cước công dân gắn chip tận nhà cho dân

Ông Trần Ngọc Châu (83 tuổi, ngụ đường Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Q.Gò Vấp) bị tai biến nằm một chỗ, được công an phường đến làm căn cước công dân gắn chip tại nhà vào buổi tối

Chi đoàn Công an phường 12 còn cấp định danh điện tử mức độ 2 cho đoàn viên trên địa bàn phường.

Những bàn tay mòn dấu

“Bà chịu khó thả lỏng ngón tay này giùm con nha. Ráng xíu nha bà, sắp xong rồi ạ”, vừa dỗ dành cụ bà Trần Thị Nui (87 tuổi, ngụ đường Quang Trung, phường 12), thiếu úy Tăng Ngọc Thiện vừa nâng từng ngón tay của cụ đặt lên máy lấy dấu vân tay.

Thiếu úy Tăng Ngọc Thiện ân cần hướng dẫn cụ Trần Thị Nui (87 tuổi) làm thủ tục lấy dấu vân tay

Gần 20 phút trôi qua, công đoạn lấy dấu vân tay mới hoàn tất. 

Bà Nui bị lẫn đã mấy năm nay. Không giấu được niềm vui khi mẹ được công an phường đến làm thủ tục cấp căn cước công dân tại nhà, chị Thúy Hằng (con dâu bà Nui) cho biết: “Có căn cước công dân gắn chip, mai mốt việc đưa mẹ đi khám bệnh cũng thuận tiện giấy tờ hơn”.

Tổ công tác lại lên đường ghé nhà ông Nguyễn Văn Một (80 tuổi, ngụ đường Bùi Quang Là, phường 12). “Ông cụ đang trở chứng khó tính, sáng giờ nằm hoài không chịu dậy”, con trai ông Một phân trần.

Thiếu úy Thiện thủ thỉ với cụ: “Ông cứ ngồi trên giường tựa vào tường nha, tụi con chụp hình và lăn tay cho ông có xíu thôi hà”.

 

Những ngón tay ông cụ cứng khớp và mòn vẹt dấu vân. Đại úy Phan Tiến Dũng phải nâng máy quét sát gần để ông Một đặt lên. Mỗi ngón tay lăn đi lăn lại mấy lần mới lấy được dấu vân.

Căn phòng ẩm tối, tổ công tác phải bật đèn LED hỗ trợ tăng sáng. Cụ Một cứ nhìn quay chỗ khác tránh ánh đèn. Đến lượt thượng úy Dương Anh Huy trổ tài thu hút sự tập trung của ông cụ mới chụp được hình.

Đem tiện ích đến với người già bệnh tật

Thượng úy Trần Lăm Vủ – bí thư chi đoàn Công an phường 12 – cho biết có buổi tối cả tổ đã “bở hơi tai” mới làm xong căn cước công dân cho một cụ ông bị tai biến nằm liệt trên giường ở đường Nguyễn Tư Giản, khu phố 5. Anh em phải lót tấm phông nền chụp hình ông cụ nằm ngay trên giường bệnh.

Đại úy Phan Tiến Dũng và thiếu úy Tăng Ngọc Thiện lấy dấu vân tay cho cụ Nguyễn Văn Một

Vừa cấp định danh điện tử mức độ 2 cho đoàn viên trên địa bàn, chi đoàn Công an phường 12 vẫn chia làm ba tổ công tác đến tận từng nhà cấp căn cước công dân gắn chip cho người già, bệnh tật.

“Chính niềm vui của người dân khi được hưởng những tiện ích từ căn cước công dân gắn chip là nguồn động viên cho anh em cố gắng” – thượng úy Trần Lăm Vủ nói.

Bà Lê Thị Thu Hiền (80 tuổi, ngụ đường Bùi Quang Là) vừa bị tai nạn phải thay khớp háng, cho hay: “Trước đây hộ khẩu của tôi ở ngoài quê, vừa nhập vào đây được hai tháng mà đã được cấp căn cước công dân để thuận tiện làm thủ tục ở bệnh viện, nhanh quá”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.