Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 30 (SỐ ĐẶC BIỆT)

3 bà cháu bị nhà xe bỏ giữa đường đã về đến Vũng Tàu, ai cũng mong bà cháu nghèo được yêu thương

Sau khi được cảnh sát giao thông Quảng Ngãi giúp đỡ, ba bà cháu bị nhà xe bỏ giữa đường vì không đủ tiền về Vũng Tàu đã về nhà an toàn. Lúc này, ai cũng mong nhà hảo tâm chia sẻ khó nhọc để Long, Phương học hành, có tương lai.

3 bà cháu bị nhà xe bỏ giữa đường đã về đến Vũng Tàu, ai cũng mong bà cháu nghèo được yêu thương - Ảnh 1.

Bà Mai mắt rơm rớm khi đón nhận quà tặng từ các cảnh sát giao thông Quảng Ngãi

Sáng 28-1 (mùng 7 Tết), thiếu tá Đỗ Thành Đạt, phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông đường bộ – Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết ba bà cháu bị nhà xe bỏ giữa đường đã về đến nhà an toàn.

Không hiểu sao lại bỏ ba bà cháu giữa đường

“Thông tin này thật sự trở thành niềm vui đầu ngày của Phòng cảnh sát giao thông Quảng Ngãi. Ai cũng mừng”, thiếu tá Đạt nói.

Anh Trần Thanh Tuấn, đại diện nhà xe Văn Vinh, chia sẻ sau khi nhận được thông tin từ cảnh sát giao thông đã nhận chở ba bà cháu về Vũng Tàu. Trong suốt hành trình, anh Tuấn luôn điện thoại căn dặn tài xế chăm lo cho ba bà cháu.

“Chúng tôi hỗ trợ miễn phí hoàn toàn cho ba bà cháu. Khoảng 4h sáng, anh em báo đã hoàn thành nhiệm vụ đưa ba bà cháu đến bến xe TP Vũng Tàu. Tôi rất vui khi được giúp một cảnh đời khó khăn”, anh Tuấn nói.

Nhiều năm hoạt động vận tải tuyến Quảng Ngãi – TP Vũng Tàu, anh Tuấn bảo đã giúp đỡ nhiều người nhỡ chuyến, xin đi nhờ xe.

“Có khách nói chỉ có 200.000 đồng mà vé đến 300.000 đồng, tài xế báo về, tôi cũng “ok” chở. Thật sự, làm nghề vận tải tôi không hiểu sao nhà xe kia lại bỏ ba bà cháu giữa đường, nhất là thời điểm Tết cần yêu thương sẻ chia như vậy”, anh Tuấn nói.

Sáng hôm nay, cô Nguyễn Thị Huyền Anh (giáo viên chủ nhiệm lớp 4B, Trường tiểu học Thắng Nhì, TP Vũng Tàu), nơi cháu Phạm Văn Long theo học, cũng đã đến căn nhà trọ ba bà cháu thuê ở nhiều năm qua thăm hỏi.

Cô Huyền Anh chia sẻ, bà Nguyễn Thị Mai (64 tuổi) sức khỏe rất yếu. Từ ngày ba mẹ cháu Long và Phương mất, bà Mai gồng gánh nuôi hai cháu. Bà Mai lúc đi bán vé số, lúc nhặt ve chai nhưng ngày đi làm ít hơn đi viện.

Mỗi lần bà đi viện, các cháu phải nghỉ học vì không ai đưa đến trường. Giáo viên biết chuyện lại đến phòng trọ đón hai cháu đi học.

3 bà cháu bị nhà xe bỏ giữa đường đã về đến Vũng Tàu, ai cũng mong bà cháu nghèo được yêu thương - Ảnh 2.

Ba bà cháu sau khi nhận được sự giúp đỡ đã về đến nhà an toàn

Cô Huyền Anh bảo trước Tết, nhà trường cũng đã đến thăm và hỗ trợ một số nhu yếu phẩm cho ba bà cháu đón Tết. Một số nhóm thiện nguyện cũng đã đến chia sẻ.

Mong tiếp nối yêu thương cho ba bà cháu

Nhiều năm qua, có bất kỳ học bổng, quỹ dành cho học sinh khó khăn… nhà trường đều ưu tiên dành cho Long và Phương. 

“Tôi rất cảm ơn cảnh sát giao thông Quảng Ngãi đã giúp đỡ ba bà cháu, mong nhà hảo tâm giúp đỡ để các cháu đi học đến nơi đến chốn”, cô Huyền Anh nói.

Thiếu tá Đạt nói: “Bà sức khỏe yếu, cháu Long 11 tuổi, cháu Phương 8 tuổi. Cha mẹ hai cháu là trụ cột đều không còn. Chúng tôi mong những yêu thương này sẽ tiếp nối, các nhà hảo tâm, hội nhóm thiện nguyện chia sẻ để các cháu ăn học có tương lai”.

Hiện ba bà cháu đang ở trọ tại số 421 Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu và sống nhờ tình yêu thương của mọi người, cùng nghề bán vé số, ve chai của bà Mai.

Trước đó, bà Mai dẫn Long và Phương ra Đà Nẵng thăm người thân, nhưng khi bà đi đến địa chỉ mới hay người thân đã bán nhà đi từ lâu.

Không liên lạc được, bà Mai dẫn cháu từ Đà Nẵng về lại Vũng Tàu. Do không đủ tiền, nhà xe đã bỏ ba bà cháu giữa đường (quốc lộ 1, đoạn qua thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).

Cảnh sát giao thông Công an Quảng Ngãi biết sự việc đã giúp đỡ ba bà cháu tiền, thực phẩm thiết yếu và liên hệ với nhà xe tuyến Quảng Ngãi – Vũng Tàu chở ba bà cháu về Vũng Tàu.

Họ đã vật vạ bên hiên nhà từ chiều mùng 5 Tết, đến sáng mùng 6 Tết mới được phát hiện và giúp đỡ. Đến mùng 7 Tết họ đã trở về căn nhà trọ của mình ở Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.