Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 45

Chủ tịch Đồng Nai tặng bằng khen hai học sinh trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng

Hai học sinh lớp 5 trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng vừa vinh dự nhận được bằng khen đột xuất của chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Chủ tịch Đồng Nai tặng bằng khen hai học sinh trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Trần Quang Tú và ông Thái Bình Dương trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho hai em học sinh

Ngày 10-4, trong buổi chào cờ đầu tuần tại Trường tiểu học Phú Ngọc B (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán), Ban Thi đua – khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất hai học sinh trả lại hàng trăm triệu đồng cho người đánh rơi.

Thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Quang Tú, giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai và ông Thái Bình Dương, trưởng Ban Thi đua – khen thưởng tỉnh, đã trao tặng bằng khen và tiền thưởng cho hai em Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ (học sinh lớp 5/2).

Tại buổi lễ, ông Trần Quang Tú đã biểu dương và đánh giá hành động đẹp của hai em rất có ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc, lan tỏa về tính trung thực, thật thà. Việc làm của các em càng ý nghĩa hơn khi hoàn cảnh gia đình của hai em còn nhiều khó khăn. Ông Tú mong muốn Trâm và Kỳ tiếp tục học tập tốt, có thêm nhiều việc làm ý nghĩa hơn trong thời gian tới để xứng đáng là “con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Ông Tú đề nghị chính quyền địa phương, ngành giáo dục tiếp tục quan tâm đến điều kiện, đời sống của hai em, đặc biệt là gia đình Bảo Trâm khi mẹ em đang bị bệnh nặng. Ngoài ra, ông cũng đề nghị UBND huyện Định Quán, Phòng Giáo dục – đào tạo huyện có kế hoạch tuyên truyền sâu rộng trong toàn ngành giáo dục và trên địa bàn huyện nhằm nhân rộng hành động đẹp của hai em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.