Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Mùa hè xanh năm 2023 tại xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ

Thực hiện Kế hoạch số 578-KH/ĐTN ngày 05/6/2023, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã thành lập Đội hình tình nguyện thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Mùa hè xanh năm 2023 tại xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ từ ngày 15/7 đến ngày 21/7/2023 để triển khai các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực như:

• Công trình “Tuyến đường giao thông nông thôn sáng – xanh – sạch – đẹp”: Phát quang các tuyến đường tại các ấp Đông Thắng (1,5km), Đông Mỹ (1,5km) và Thới Hiệp, Thới Hiệp 1, Thới Hiệp 2 (tổng chiều dài 4,5km).
  • Công trình “Thắp sáng đường quê”: Sửa chữa và thay mới 50 bộ đèn, kéo dây điện trên con đường dài hơn 1,5km tại ấp Đông Mỹ; kiểm tra, thay mới công trình “Thắp sáng đường quê” tại ấp Đông Thắng với tổng chiều dài 1,5km.
  • Công trình “Thắp sáng bàn học cho em”: Tặng 3 bộ đèn bàn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
  • Xây dựng con đường hoa: Phát quang cỏ dại và trồng hoa trên tuyến lộ 922 thuộc ấp Thới Hiệp 2 với tổng chiều dài 1,6km.
  • Đền ơn đáp nghĩa: Thăm và tặng quà cho Bà Đỗ Thị Phương (vợ liệt sĩ) có công với cách mạng.
  • Ngày Chủ nhật Xanh: Ra quân làm vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn xã.
  • Phổ cập tin học: Hướng dẫn cán bộ các ấp thuộc xã Đông Thắng sử dụng máy tính văn phòng.
  • Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao: Tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu bóng chuyền, karaoke,…

Ngoài ra, Đội hình tình nguyện cũng đã dự kiến sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp Đông Thắng và Bờ Bắc Kênh Đứng ấp Thới Hiệp – Thới Hiệp 1 – Thới Hiệp 2. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cơn bão số 1, hoạt động này chưa thể thực hiện và sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất khi điều kiện thời tiết cho phép.

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023 đã góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân xã Đông Thắng. Đồng thời, chiến dịch cũng giúp đoàn viên, thanh niên rèn luyện kỹ năng sống, tăng cường ý thức trách nhiệm với cộng đồng và thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.