Cảnh sát giao thông giúp đưa sản phụ hư xe giữa đèo đến bệnh viện

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng trong lúc tuần tra đã phát hiện sản phụ đang chuyển dạ trong chiếc xe hư ở giữa đèo.

Sản phụ được cảnh sát giao thông hỗ trợ đưa đến bệnh viện - Ảnh cắt từ clip

Sản phụ được cảnh sát giao thông hỗ trợ đưa đến bệnh viện – Ảnh cắt từ clip

Tối 11-2 (mùng 2 Tết), trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn, Đội cảnh sát giao thông – Công an huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã kịp thời giúp đỡ đưa một sản phụ đang chuyển dạ đến bệnh viện an toàn.

Theo đó, khoảng 19h cùng ngày, hai cán bộ Đội cảnh sát giao thông – Công an huyện Lạc Dương thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông bằng ô tô chuyên dùng trên quốc lộ 27C (nối Đà Lạt – Nha Trang).

Khi đến địa phận xã Đạ Sar thì phát hiện chiếc ô tô bị hư bên vệ đường. Lực lượng công an liền tiếp cận kiểm tra, trợ giúp thì phát hiện trong xe có sản phụ tên Dơng Gur K’ Srây (37 tuổi, trú tại thôn Đar Cháy, xã Đạ Nhim, cách Đà Lạt 40km).

Qua hỏi thăm, sản phụ cho biết đang được người thân đưa đi sinh, nhưng đi được gần 1/2 đường (chưa hết đèo) thì chiếc xe bị hư không thể tự khắc phục. Tài xế và sản phụ đang chờ cứu hộ trong tình trạng lo lắng.

Ngay sau đó, hai cảnh sát giao thông đã đưa sản phụ bằng ô tô chuyên dùng tuần tra đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Trong quá trình di chuyển, các chiến sĩ quan tâm, động viên để sản phụ an tâm, thoải mái.

Đoạn video do người nhà sản phụ ghi lại sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người dân đã dành lời khen cho hai chiến sĩ cảnh sát giao thông nhiệt tình, tốt bụng.

Hành động của hai anh rất kịp thời, giúp đỡ sản phụ đến bệnh viện an toàn khi đoạn đường từ nơi xe hư đến trung tâm Đà Lạt còn khoảng 20km đường đèo, rất khó để gọi taxi hoặc trợ giúp.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.