Chung tay xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh

Trong “Tháng Thanh niên”, Đoàn phường An Thới, quận Bình Thủy tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh đô thị. Trong đó chung tay vì môi trường, góp phần phòng tránh dịch COVID-19.

Đoàn phường An Thới phối hợp các đơn vị phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Đoàn phường cung cấp.

Sáng 7-3 vừa qua, Đoàn phường An Thới phối hợp với Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ thực hiện “Ngày thứ Bảy tình nguyện” dọn dẹp vệ sinh môi trường tại tuyến đường Lê Văn Sô, khu vực 2, phường An Thới. Tuyến đường này ít nhà dân nên nhiều đoạn cỏ rác và được dọn sạch chỉ trong vòng 2 tiếng. Lê Minh Đăng, Phó Bí thư Đoàn Khoa Điện – Điện tử – Viễn Thông và Kỹ thuật cơ khí Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, cho biết: “Đoàn Trường thường xuyên phối hợp với Đoàn phường An Thới và các cơ sở Đoàn khác thực hiện các hoạt động tình nguyện. Khi dịch COVID-19 diễn ra, trường cho nghỉ học nhưng các bạn sinh viên nhà ở Cần Thơ vẫn tích cực tham gia hoạt động Đoàn, nhất là vệ sinh, khử trùng phòng học tại trường”.

Trước đó, Đoàn phường An Thới phối hợp với các Ban ngành, Đoàn thể phường và Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực chợ Cầu Ván và tuyến đường Trần Quang Diệu, phường An Thới… Đồng thời, phối hợp với công an trong tạo trật tự kỷ cương đô thị; tuyên truyền các hộ dân không buôn bán, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường… Đặng Trần Hoài An, đoàn viên khu vực 2, phường An Thới, kể lại: “Đoàn phường phổ biến những kiến thức cơ bản về dịch COVID-19 cho các đoàn viên để tuyên truyền, vận động cho bà con phòng tránh. Người dân tích cực hưởng ứng và hỏi nhiều câu hỏi thiết thực”.

Đoàn phường An Thới còn ra quân thực hiện công trình thanh niên cấp quận, đồng thời là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ phường An Thới nhiệm kỳ 2020-2025: nâng cấp hẻm 345 đường Đồng Văn Cống, chiều ngang 4m, chiều dài 80m. Kinh phí thực hiện 200 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa, trong đó, Đoàn Thanh niên vận động được 20 triệu đồng, còn lại do các ban, ngành đoàn thể và khu vực vận động. Khảo sát hoàn cảnh gia đình đoàn viên, thanh niên gặp khó khăn trên địa bàn phường để lập kế hoạch vận động xã hội hóa xây dựng, sửa chữa, trao tặng “Mái ấm Đoàn viên” năm 2020. Từ tháng 3-2020, Đoàn phường An Thới phối hợp với Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Hoạt động này sẽ được 2 đơn vị phối hợp liên tục.

Hiện Đoàn phường An Thới đang huy động đoàn viên, thanh niên chuẩn bị tô, trát xi măng tường nhà của một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở đường Trần Quang Diệu, khu vực 1 vào ngày 14-3. Kinh phí cũng do Đoàn phường vận động. Dự kiến, ngày 15-3, Đoàn phường sẽ phối hợp Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ và Tiểu đoàn Trinh sát, Tiểu đoàn Vệ binh, Quân khu 9 thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”: ra quân vệ sinh môi trường, tháo gỡ các quảng cáo sai quy định tại tuyến đường Đồng Văn Cống và Trần Quang Diệu đi qua phường.

Theo anh Nguyễn Hoàng Kiệt, Bí thư Đoàn phường An Thới, trong tháng 3 Đoàn phường còn có nhiều hoạt động, công tác góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Nguồn: https://baocantho.com.vn/