Tết sẻ chia

Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật- Công nghệ Cần Thơ, Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ và Đoàn Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã vận động 70 phần quà (mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng) hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Đến hẹn lại lên, Chiến dịch “Xuân tình nguyện” được Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật- Công nghệ Cần Thơ phát động từ đầu tháng 1-2020 đến nay, đã lan tỏa trong cộng đồng bằng những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái, tinh thần sẻ chia, trách động quà Tết, học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo về quê đón Tết. Đoàn- Hội Sinh viên trường còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa- văn nghệ, sân chơi học thuật góp phần tạo không khí vui xuân thêm rộn ràng, ý nghĩa. Tuổi trẻ nhà trường còn tích cực vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan trường học, đường phố xanh- sạch – đẹp.

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Cần Thơ trao quà Tết cho các sinh viên.

Anh Nguyễn Hoàng Viện (thứ 6, từ phải qua), Thư ký Hội đồng trường, Bí thư Đoàn trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ cho rằng, số quà trên góp phần động viên các sinh viên vui xuân đón Tết, tiếp thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Tại chương trình, đại diện Hội đồng họ Dương Việt Nam cũng đã trao bằng vinh danh và tặng 11 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho sinh viên vượt khó học tốt.

Niềm vui của các sinh viên khi được hỗ trợ quà Tết.

Từ trước đó, các đội tình nguyện đã tích cực chuẩn bị quà gồm nhiều nhu yếu phẩm tặng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các câu lạc bộ, đội, nhóm cũng rộn ràng hoạt động ý nghĩa, như: sinh hoạt câu lạc bộ “Sinh viên thích sách” với chủ đề: “Mùa xuân- Cổ tích”.

Đoàn – Hội Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tạo sân chơi lành mạnh, kết hợp với tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

Nguồn: https://baocantho.com.vn