Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 5

Lan tỏa hành động dũng cảm cứu 6 cháu nhỏ đuối nước

Ông Hoàng Thanh Sơn, trưởng Phòng văn hóa – thông tin (thị xã Cửa Lò, Nghệ An), cho biết, vào sáng 30-7, hai bí thư Đảng ủy phường thuộc thị xã Cửa Lò đã phối hợp cùng người dân cứu 6 cháu nhỏ bị đuối nước.

Đây là hành động dũng cảm rất đáng tuyên dương, qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh Cửa Lò an toàn, thân thiện đến với du khách.

Chính quyền thị xã Cửa Lò khuyến cáo người dân, du khách cần nâng cao ý thức trong phòng, chống đuối nước khi tắm biển. Lực lượng cứu nạn tại Cửa Lò chú trọng công tác cứu nạn, cứu hộ khi có các sự cố trên biển xảy ra, tạo sự yên tâm cho du khách khi về tắm biển, nghỉ dưỡng tại địa phương.

Trước đó, vào sáng 30-7, anh Nguyễn Văn Trung, bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò), đang tắm biển tại bãi biển thuộc khu vực phường Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò), nghe thấy tiếng kêu cứu của nhóm 6 cháu nhỏ đang bị đuối nước. Anh Trung đã nhanh chóng bơi ra chỗ các cháu để cứu giúp.

Cùng thời điểm đó, anh Trần Quốc Tuấn, bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò), cũng bơi ra cứu các cháu nhỏ. Với sự hỗ trợ của người dân, họ đã đưa được 6 cháu nhỏ vào bờ, sơ, cấp cứu cho các cháu.

Hiện sức khỏe của 5 cháu nhỏ đã ổn định. Một cháu do uống quá nhiều nước nên đang được tiếp tục theo dõi ở bệnh viện, song đã qua cơn nguy kịch.

Đại diện Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, hành động không quản ngại nguy hiểm cứu 6 cháu nhỏ đuối nước của hai bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải và phường Nghi Hòa là rất đáng khâm phục. Thị xã Cửa Lò sẽ đề xuất khen thưởng, biểu dương hành động dũng cảm này, nhằm lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.