Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 7 (SỐ ĐẶC BIỆT)

Dũng cảm nhảy xuống biển cứu du khách, 1 người dân Phú Quốc chết vì kiệt sức

Dũng cảm nhảy xuống biển cứu du khách, 1 người dân Phú Quốc chết vì kiệt sức - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ đuối nước vào chiều 17-8 ở Bãi Trường, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc

Tối 17-8, thông tin từ Trung tâm Y tế TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết nạn nhân Nguyễn Văn Thái (56 tuổi, ngụ ấp Đường Bào, xã Dương Tơ) đã chết trước khi được đưa vào bệnh viện. Ông Thái là người đã tham gia cứu hộ 5 du khách đuối nước tại Bãi Trường, TP Phú Quốc vào chiều 17-8.

Anh Trần Văn Chung – ngụ ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, là một trong những người tham gia cứu hộ – cho biết vào khoảng 5h30 chiều cùng ngày tại Bãi Trường có 5 du khách (3 người lớn và 2 trẻ em) đang tắm thì bị sóng cuốn ra xa. 

Nghe tiếng kêu cứu, những người trên bờ lao xuống ứng cứu. Ông Nguyễn Văn Thái ngay lập tức lao xuống biển cứu người. Tiếp cận được các nạn nhân nhưng do sóng quá lớn, ông Thái không thể nào đưa các nạn nhân vào bờ.

Lúc này anh Đỗ Duy Dũng (34 tuổi), cũng là một người dân địa phương, lấy thuyền thúng bơi ra ứng cứu, tiếp cận hỗ trợ ông Thái đưa các nạn nhân lên thuyền thúng.

Em Trần Văn Phong, học sinh lớp 11 Trường THPT Nông Cống 3 (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), đang đi du lịch ở Phú Quốc thấy 1 bé gái bị nước cuốn ra xa nên bơi ra cứu được nạn nhân vào bờ an toàn.

Riêng ông Thái khi vào đến bờ thì kiệt sức. Mặc dù được mọi người sơ cứu và đưa đến Trung tâm Y tế TP Phú Quốc nhưng đã không qua khỏi.

Theo người dân địa phương, vào mùa nam các bãi biển phía tây của đảo Phú Quốc thường có sóng lớn. Mặc dù đã được cảnh báo nhưng hầu như năm nào cũng có vài vụ đuối nước xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.