Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 10

Tuyên dương 40 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Tuyên dương 40 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo - Ảnh 1.

40 quân nhân chuyên nghiệp của Vùng 2 hải quân nhận giấy chứng nhận, quà của Vùng

Năm 2022, toàn Vùng 2 hải quân có 40 quân nhân chuyên nghiệp – đại diện cho hàng nghìn đồng đội – được tuyên dương lần này. 

Họ là những tấm gương sáng, là điển hình của phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ hải quân” trong thời kỳ mới. Những thành tích, cống hiến của họ đã góp phần cho đơn vị của mình, cho toàn Vùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa. 

Không chỉ sáng tạo, tâm huyết với nhiệm vụ, họ còn là những người lính hải quân sống với đồng đội, đồng chí như anh em một nhà.

Đó là trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Hạnh – khẩu đội trưởng của tàu 13 thuộc Lữ đoàn 171 – người đã khắc phục những sự cố hỏng hóc, nâng cấp máy móc giúp đơn vị tiết kiệm kinh phí. 

Trung tá Hạnh cũng soạn có nhiều bài giảng, mô hình học cụ ngắn gọn, dễ hiểu cho chiến sĩ mới, từ đó giúp đồng đội nhanh chóng làm chủ được vũ khí để bảo vệ chủ quyền, biển đảo của Tổ quốc. 

Trung tá Bùi Văn Hạnh là người 10 năm liên tục từ 2011 đến 2020 được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân.

Tuyên dương 40 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo - Ảnh 2.

Những quân nhân chuyên nghiệp của Vùng 2 hải quân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ

Còn thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thiện Trung – Trung tâm bảo đảm kỹ thuật Vùng 2 hải quân – đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong việc sáng tạo các mô hình huấn luyện như: bộ thiết bị thực hành kỹ thuật điện tử, quy trình kiểm tra ngòi nổ không tiếp xúc ngư lôi, máy kiểm tra đầu tự dẫn ngư lôi… 

Những mô hình này đã góp phần quan trọng cho những người lính hải quân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, thềm lục địa của Tổ quốc.

Trong khi đó, với tính kiên trì, tự nghiên cứu, học hỏi, thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Trần Tiến Sỹ – tiểu đội trưởng hầm tàu 378 (Lữ đoàn 167) – đã làm chủ được hoàn toàn các hệ thống máy móc ở dưới hầm tàu. 

Anh Sỹ cũng khắc phục được các hỏng hóc của máy điện, máy nén khí, các hệ thống bơm nước biển, bơm nước ngọt và nhiều hệ thống khác. 

Tuyên dương 40 quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo - Ảnh 3.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Anh Tuấn – Tư lệnh Vùng 2 hải quân – phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tư lệnh Vùng 2 hải quân – Chuẩn đô đốc Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích và đóng góp to lớn, đầy trách nhiệm, hiệu quả mà đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp đã đạt được. Ông cũng yêu cầu đội ngũ nâng cao trình độ chuyên môn, làm chủ vũ khí trang thiết bị theo phương châm “giỏi một vị trí, biết nhiều vị trí, sẵn sàng thay thế các vị trí khác”.

Tư lệnh Vùng 2 hải quân cũng yêu cầu các cấp, các đơn vị phải tập trung xây dựng đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời quan tâm chăm lo chính sách hậu phương, tạo môi trường thuận lợi, động viên, khích lệ để đội ngũ phát huy hết khả năng, trí tuệ và cống hiến nhiều hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.