Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 10 (SỐ ĐẶC BIỆT)

Thắp sáng những ước mơ, khát vọng cho thanh thiếu nhi Quảng Trị

Tham dự chương trình có đồng chí Võ Trường Sơn – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Thị Hương – TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Thị Thu – TUV, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh; đồng chí Phạm Xuân Khánh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; Thường trực các huyện, thị, thành Đoàn; Giáo viên – Tổng phụ trách Đội trên địa bàn thành phố Đông Hà và 80 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận học bổng.

 

Thắp sáng những ước mơ, khát vọng cho thanh thiếu nhi Quảng Trị

Trải qua 11 năm tổ chức, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị” luôn đồng hành, hỗ trợ, luôn sát cánh cùng thanh thiếu nhi tỉnh nhà vượt qua những khó khăn cũng như kịp thời định hướng, chia sẻ về khát vọng, niềm tin trong cuộc sống để cùng thắp sáng những ngọn lửa ước mơ. Đồng thời, đây là dịp để các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu trò chuyện với các khách mời là những tấm gương đầy nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập; gương học sinh – giáo viên tiêu biểu trong thành tích học tập và giảng dạy… chia sẻ về lý tưởng sống, được bày tỏ ước mơ, khát vọng cũng như nguyện vọng của mình trong cuộc sống và học tập; những kinh nghiệm quý máu hay những nghị lực để có được thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Thông qua đây, các em có thể học hỏi cho mình nhiều kinh nghiệm trong quá trình học tập, nghị lực vươn lên trong cuộc sống hoặc có thể hình thành cho mình những lý tưởng cho tương lai.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trần Thị Thu – TUV, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh cho biết, trong nhiều năm qua công tác đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội quan tâm triển khai với nhiều cách làm mới, thiết thực, hiệu quả giúp hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn viết tiếp ước mơ chinh phục con chữ. Đồng chí hy vọng và khẳng định rằng, thông qua chương trình sẽ “thắp” lên niềm tin, để ước mơ, khát vọng của các em tròn trịa hơn, bay xa hơn trong tương lai; tổ chức Đoàn sẽ tiếp tục làm tốt vai trò đồng hành, chăm sóc, hỗ trợ thanh thiếu nhi nhất là thanh thiếu nhi yếu thế, để không ai phải bị bỏ lại phía sau.

Trong chương trình hôm nay, Ban Tổ chức chương trình trao 80 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị” là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm động viên, khuyến khích các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống vươn lên trong học tập; góp phần thắp lên ngọn lửa ước mơ cao đẹp của thanh thiếu nhi; qua đó tôn vinh những ước mơ đẹp, những tấm gương biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.