Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 26

Đón 196 sinh viên, lao động khó khăn từ Nhật về quê ăn Tết

 
Đón 196 sinh viên, lao động khó khăn từ Nhật về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Các công dân Việt Nam trên chuyến bay hồi hương về nhà đón Tết

Chiều 29-12 tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Trung ương Đoàn tổ chức đón 196 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước ăn Tết trong chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023.

Cùng đến sân bay có gia đình, người thân của các lao động Việt.

Năm nay, bên cạnh hỗ trợ 100% chuyến bay miễn phí từ Nhật Bản về Việt Nam, các lao động được hỗ trợ 50% chi phí vé máy bay để quay lại Nhật Bản tiếp tục học tập và làm việc sau Tết.

Trên chuyến bay hồi hương, có rất nhiều người đã xa quê nhiều năm nay mới có dịp về quê đoàn tụ bên gia đình, người thân.

Mỗi người được tặng một phần quà Tết như một lời chúc bình an và hạnh phúc từ chương trình gửi đến những hành khách đặc biệt trong chuyến bay quốc tế “Mang Tết về nhà” năm 2023.

Không giấu được niềm hạnh phúc được trở về nhà trước thềm năm mới, anh Ngô Trọng Quảng chia sẻ đã hơn ba năm rồi anh chưa được về Việt Nam đón Tết vì gia đình không có điều kiện, chưa kể dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến công việc.

Tại Nhật Bản, anh đang làm công nhân cho công ty cơ khí với mức lương đủ trang trải cuộc sống ở Nhật, vừa hỗ trợ một phần cho gia đình ở Việt Nam.

“Tôi là trụ cột chính trong gia đình nhỏ ở Nhật Bản, vợ thì công việc không ổn định, con mới 15 tháng tuổi nên điều kiện hiện tại cũng gặp nhiều khó khăn. Đã hơn ba năm rồi tôi chưa được về Việt Nam đón Tết. Cảm ơn chương trình mang đến cho tôi một mùa xuân trọn vẹn” – anh Quảng bộc bạch.

Tại lễ đón, anh Cù Đức Quân – phó chánh văn phòng Trung ương Đoàn – chia sẻ năm 2023 là năm đầu tiên ban tổ chức chương trình hỗ trợ vé máy bay khứ hồi cho sinh viên, người lao động đang làm việc tại Nhật Bản lâu chưa có điều kiện về Việt Nam đón Tết sum vầy bên gia đình.

“Chúng tôi hy vọng món quà này sẽ phần nào giúp cho các gia đình giảm bớt những khó khăn, đón một cái Tết thật vui và đầm ấm bên gia đình” – anh Quân nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.