Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 37

Gọi khách dậy khi đến trạm, phụ xe buýt được thả ngàn tim vì chu đáo

Thấy học sinh thường ngủ trên xe vì thức khuya học bài, một anh phụ xe buýt số 22A (Hà Nội) đã gọi to khi gần đến trạm để không ai ngủ quên, lỡ bến.

Gọi khách dậy khi đến trạm, phụ xe buýt được thả ngàn tim vì chu đáo - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp khi đến điểm xuống xe buýt ở Big C Thăng Long (Hà Nội) lúc 6h35 sáng 22-2

Câu chuyện nho nhỏ này đã được fanpage Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đăng tải lại, thu hút hơn 5.000 lượt thích từ người dùng Internet.

Người viết là chị Phương Mai Bùi (sống tại Hà Nội) cho biết, sáng 22-2, chị đón xe 22A tại phố Kim Mã. Lúc sáng sớm, trên xe chủ yếu là học sinh, sinh viên đi học, toàn đồng phục các trường.

Lần lượt tới các trạm, các hành khách trẻ tuổi xuống dần ở dọc đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng. Chị cũng chuẩn bị chuyển xe đến nơi làm việc.

Khi xe vừa qua điểm 144 Trần Duy Hưng, bỗng anh phụ xe gọi thật to: “Ams đây!”. Chị không hiểu câu gọi của anh, thì vài giây sau, các cháu học sinh choàng tỉnh, lục đục đi đến cửa xuống.

“Hóa ra anh đã quá quen với học sinh Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam tại đường Hoàng Minh Giám. Anh phụ xe rất tâm lý cho các cháu yên tâm ngủ một giấc cho lại người vì thức khuya học bài. Khi gần tới điểm Big C Thăng Long, anh mới gọi các cháu, để không ai lỡ bến, ngủ quên. Anh lái xe cũng dừng đủ lâu cho các cháu xuống xe an toàn”, chị cho biết.

Người viết cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của anh lái xe và phụ xe buýt 22A dành cho hành khách.

Một câu nói mà tràn đầy tình yêu thương

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bạn Ngân Anh (lớp 10 văn Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam) cho biết, em thường xuyên đi xe buýt số 22A. Nhiều lần em thấy các chú phụ xe gọi học sinh khi đến trạm.

Có lần, một bà cụ hỏi chỗ xuống Vincom Trần Duy Hưng. Chú ân cần bảo: “Bà xuống trạm với mấy đứa Ams này”. Sau đó, Ngân Anh cũng phụ xách đồ và dắt bà xuống.

“Em thường xuyên gặp một chú phụ xe. Có hôm, em quên tiền lẻ ở nhà, đưa chú tờ 100.000 đồng, chú vẫn dùng tiền lẻ trả lại em 93.000 đồng mà không hề cau có, nên em nhớ mãi”, em nói.

Phía dưới bình luận trên trang của trường, nhiều học sinh và phụ huynh chấm 10 điểm cho sự đáng yêu của lái xe, phụ xe. Có em còn cho biết, các tuyến xe buýt 60A, 60B cũng dễ thương như thế. Hình ảnh đẹp mắt này sẽ khiến hành khách thích thú đi xe buýt nhiều hơn.

Tài khoản Lệ Nguyễn viết: “Trước tôi đi học cũng đi xe này. Hôm nào mấy anh cũng bảo: ‘Ams đây, Ams đê, dậy đi mấy đứa’. Dễ thương phết”.

Thành Bờm chia sẻ: “Con mình cũng hằng ngày đi học bằng xe buýt đến trường Ams. Cảm ơn các bác tài và các chú phụ xe đã đồng hành cùng con trên những chặng đường”.

Ngọc Thúy viết: “Tuyệt vời. Chỉ một câu nói mà tràn đầy yêu thương và trách nhiệm. Mong có nhiều bác phụ xe như này để cuộc đời tươi sáng hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.