Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 37 (SỐ ĐẶC BIỆT)

Cần Thơ triển khai nhiều hoạt động Tháng thanh niên

Ngày 18-3, hưởng ứng Tháng thanh niên 2023, tuổi trẻ Cần Thơ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng tới lợi ích cộng đồng.

Cần Thơ triển khai nhiều hoạt động Tháng thanh niên - Ảnh 1.

Các bạn sinh viên Cần Thơ cùng nhau tái chế chai nhựa thành vật dụng hữu ích

Khuôn viên Trường Công nghệ thông tin – truyền thông (Đại học Cần Thơ) sôi động hẳn khi rất đông bạn trẻ cùng nhau chế tác vỏ chai nhựa thành những chậu cây “made in” sinh viên Cần Thơ, vừa để trang trí vừa lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường.

Anh Huỳnh Ngọc Thái Anh, bí thư Đoàn trường, cho biết việc thu gom chai nhựa đã qua sử dụng và tái chế thành chậu cây là một trong những hoạt động lớn của Đoàn trường để hưởng ứng Tháng thanh niên 2023 này.

“Mỗi chủ nhật hằng tuần, sinh viên tập kết chai nhựa và cây trồng (chủ yếu là cây lẻ bạn) để cùng làm các chậu cây cảnh. Hoạt động này được các bạn sinh viên tham gia rất nhiệt tình. Mỗi bạn trở thành một tuyên truyền viên, truyền đi thông điệp hãy cùng giảm bớt “gánh nặng” cho môi trường bằng cách tận dụng những vật đã qua sử dụng để tái chế thành sản phẩm hữu ích”, anh Thái Anh nói.

Tại huyện Phong Điền, Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức chương trình Siêu thị măng non “0 đồng” dành cho khoảng 150 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cần Thơ triển khai nhiều hoạt động Tháng thanh niên - Ảnh 2.

Chị Lư Thị Ngọc Anh – bí thư Thành Đoàn Cần Thơ – trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của huyện Phong Điền

Các em được đi siêu thị mà không phải tốn tiền với hàng hóa tự chọn là những gói bánh, viên kẹo… Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng giàu giá trị về tinh thần.

Ngoài ra, các em còn được nhận quà trị giá 300.000 đồng/suất do Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng, được hớt tóc miễn phí.

Cần Thơ triển khai nhiều hoạt động Tháng thanh niên - Ảnh 3.

Hớt tóc miễn phí cho thiếu nhi

Dịp Tháng thanh niên này, Thành Đoàn Cần Thơ cũng triển khai thực hiện nhiều công trình thanh niên như khởi công xây dựng cầu Hy Vọng tại huyện Vĩnh Thạnh, nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn tại xã nông thôn mới Mỹ Khánh, huyện Phong Điền…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.