Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ về việc tổ chức Hội thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho đoàn viên, thanh niên năm học 2022 – 2023

Chiều ngày 28/5/2023, tại Hội trường A trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã diễn ra Vòng Chung kết Hội thi Hùng biện tiếng Anh lần thứ nhất, năm 2023 với chủ đề “Break The Limit”.
Tham dự chương trình:
* Về phía đại biểu Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần thơ:
1. Cô ThS. Lưu Thu Thủy – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Khoa Khoa học xã hội
2. Thầy TS. Nguyễn Đăng Hoa Nghiêm – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Khoa học, Hợp tác quốc tế
3. Thầy ThS. Nguyễn Hoàng Viện – Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính
4. Thầy ThS. Phạm Thành Công – Chủ tịch Hội sinh viên
5. Cô ThS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó trưởng bộ môn Ngoại ngữ
6. Cô ThS. Châu Miêu Thanh – Phó chủ tịch Thường trực Hội sinh viên
7. Cô ThS. Thái Phan Bảo Hân – Giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ
8. Đ/c Huỳnh Nhật Đấu – Phó Chủ tịch, Chánh Văn phòng Hội sinh viên, Chủ nhiệm CLB Sinh viên yêu thích sách
* Về phía đơn vị tài trợ:
1. Công ty tư vấn du học AUG Student Services và Trường Đại học Tây Úc
2. Anh Cao Minh Khang – Chủ Cửa hàng Handmade Wool Flowers Tiệm Nhà Khang
Cùng 8 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ khảo. Hội thi còn có sự tham gia cổ vũ của 150 bạn đoàn viên, sinh viên đến từ các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm. Tại vòng chung kết, các thí sinh lần lượt thực hiện 02 phần thi. Phần thứ nhất (bán kết), các thí sinh thực hiện phần thi tranh biện nội dung liên quan đến chủ đề của Hội thi trong khoảng thời gian từ 2 – 3 phút. 5 thí sinh có tổng số điểm cao nhất ở phần thể hiện trước sẽ thực hiện phần thứ 2 (chung kết) là dựa vào kiến thức của mình để trình bày nội dung mà thí sinh hiểu được qua tư liệu ngẫu nhiên mà BTC cung cấp.
Các phần dự thi của các thí sinh đã gây được ấn tượng rất tốt cho Ban Giám khảo và cho khán giả. Hầu hết các bạn đều chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần thuyết trình của mình. Chủ đề được tiếp cận tốt với nhiều khía cạnh được phân tích, khai thác sâu, các ý tưởng của thí sinh được đánh giá cao. Các thí sinh hầu như rất tự tin ở trên sân khấu. Một số thí sinh còn trình bày một cách rất tự nhiên với giao tiếp bằng mắt và ngôn ngữ hình thể rất tốt. Một số bạn có phản ứng rất nhanh sau khi Ban Giám khảo đưa ra câu hỏi phụ. Hầu hết các thí sinh đều phát âm chuẩn và lưu loát. Tuy nhiên cũng còn một vài thí sinh chưa thật sự tự tin, sử dụng ngôn ngữ chưa trôi chảy, mạch lạc, cần cải thiện thêm về phát âm và trọng âm. Nội dung bài thuyết trình cần có trọng tâm hơn nữa.
Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho thí sinh Lê Nguyễn Bình, 01 giải nhì cho thí sinh Nguyễn Minh Anh và thí sinh Vũ Tuấn Anh đạt giải ba; 02 giải khuyến khích và 03 giấy chứng nhận cho các thí sinh còn lại.
Hội thi là sân chơi vô cùng ý nghĩa, nhằm thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ, đặc biệt khơi dậy niềm đam mê về học tiếng Anh trong sinh viên trường; trang bị kỹ năng mềm và kiến thức thiết yếu cho sinh viên trong quá trình hội nhập quốc tế. Đồng thời, hội thi cũng tạo cơ hội cho các bạn phát triển và thể hiện khả năng giao tiếp, hùng biện, học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh. Qua Hội thi lần này các em đã được thử sức, thể hiện bản lĩnh sân khấu, kỹ năng sử dụng tiếng Anh, tất cả các thí sinh đã trở thành người chiến thắng khi vượt qua được chính mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.