Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ chung tay cùng Huyện Đoàn Cờ Đỏ thăm hỏi, tri ân gia đình chính sách

Nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ, ngày 18/7/2023, Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ phối hợp với Huyện Đoàn Cờ Đỏ đã tổ chức chuyến thăm hỏi và tặng quà đầy ý nghĩa đến gia đình bà Đỗ Thị Phương, vợ của liệt sĩ Trần Văn Trinh, tại xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Trong không khí ấm áp và thân tình, đại diện Đoàn Trường và Huyện Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của bà Phương, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của liệt sĩ Trần Văn Trinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Bà Phương xúc động chia sẻ những kỷ niệm về người chồng quá cố, đồng thời bày tỏ niềm tự hào về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức đoàn thể đối với gia đình chính sách.

Đoàn Trường và Huyện Đoàn đã trao tặng những phần quà thiết thực, thể hiện tấm lòng tri ân và sự sẻ chia với gia đình bà Phương. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Trường, nhằm góp phần động viên, khích lệ tinh thần các gia đình chính sách, người có công, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ.

Chuyến thăm không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn là sự động viên tinh thần to lớn đối với gia đình bà Phương. Sự quan tâm, chia sẻ của Đoàn Trường và Huyện Đoàn đã góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát, đồng thời tiếp thêm sức mạnh để bà Phương vượt qua khó khăn, tiếp tục sống vui, sống khỏe và cống hiến cho xã hội.

Hoạt động này cũng là dịp để tuổi trẻ trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tri ân đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong mỗi đoàn viên, thanh niên.