Bình Đại: Gương Bí thư Đoàn trường học tập và làm theo lời Bác

Mặc dù sinh ra và lớn lên trong điều kiện không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hiện mẹ bị bệnh suy thận giai đoạn cuối, chị gái và hai em còn trong thời gian đi học, thu nhập của người cha thì bấp bênh bằng công việc phụ hồ nhưng bằng nghị lực của bản thân, em Trần Hồng Quyên – Bí thư Đoàn trường THPT Lê Hoàng Chiếu đã luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập, quyết vượt qua nghịch cảnh của gia đình. Em là học sinh giỏi 12 năm liền. Khi còn học ở trường THCS Thừa Đức em là Liên đội Phó rồi Liên đội trưởng và đạt được nhiều thành tích như: Cháu ngoan Bác Hồ 7 năm liền, đạt thành tích Hoàn thành xuất sắc phong trào nhà trường 2017 – 2018, đạt thành tích Dũng sĩ nghìn việc tốt 2018 – 2019, đạt thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2018 – 2019, hoàn thành xuất sắc phong trào “Thiếu nhi Bình Đại thi đua thực hiện 05 điều Bác Hồ dạy” năm 2019.

Tại ngôi trường THPT Lê Hoàng Chiếu em là một Bí thư đoàn trường năng nỗ, nhiệt huyết, luôn thể hiện tốt vai trò của người thủ lĩnh thanh niên, người truyền lửa cho các bạn đoàn viên học sinh tại trường trong các phong trào và qua thành tích học tập của mình, cụ thể em đã đạt giải 3 cuộc thi học sinh giỏi huyện môn sinh học năm 2020, đạt giải Khuyến khích cuộc thi học sinh giỏi tỉnh môn Giáo dục công dân năm 2023, đạt giải Khuyến khích Thủ lĩnh Thanh niên trường học tỉnh Bến Tre năm 2021 đạt thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn – Hội trường học huyện Bình Đại 2021-2022.

Vừa qua, em Trần Hồng Quyên đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam đây là một vinh dự rất lớn và cũng là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của Quyên trong suốt thời gian qua. Em Trần Hồng Quyên xứng đáng là một tấm gương vượt khó cho các bạn đoàn viên, thanh niên học sinh noi theo./.

NGUỒN: Huyện đoàn Bình Đại, Tỉnh đoàn Bến Tre.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.