Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên CTUT”

Ngày 5/10/2023, Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm “Giải pháp nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên CTUT” năm học 2023-2024 tại Phòng Hội thảo 1. Sự kiện thu hút sự quan tâm đông đảo của đoàn viên, thanh niên với hơn 5000 lượt tiếp cận trên các nền tảng trực tuyến của Đoàn Trường.

Với sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Hòa Hợp, sinh viên ngành Công nghệ thông tin, tọa đàm đã mang đến những kiến thức và kỹ năng hữu ích về việc trải nghiệm và khai thác hiệu quả phần mềm ChatGPT trong học tập và nghiên cứu. Không chỉ giới thiệu về tính năng và ứng dụng của ChatGPT, đồng chí Hợp còn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về cách ứng dụng công cụ này vào công việc và học tập hàng ngày.

Bên cạnh đó, Đoàn Trường còn chia sẻ rộng rãi phóng sự của Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ về phần mềm ChatGPT, giúp các bạn trẻ có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về tiềm năng của trí tuệ nhân tạo trong việc hỗ trợ con người.

Buổi tọa đàm đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía đoàn viên, thanh niên. Nhiều câu hỏi thú vị và ý kiến đóng góp đã được đưa ra, tạo nên không khí trao đổi sôi nổi và bổ ích.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn Trường nhằm nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên, giúp các bạn trẻ tự tin hòa nhập vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đoàn trường sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự trong tương lai, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong thời đại số.