Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ cải tạo Vườn hoa sinh viên

Trong năm học 2023-2024, Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã thực hiện công trình thanh niên “Cải tạo Vườn hoa sinh viên”. Với sự tham gia nhiệt tình của 110 đoàn viên, thanh niên, vườn hoa đã được thay áo mới, trở thành một không gian xanh mát, đẹp mắt và là nơi thư giãn, học tập lý tưởng cho sinh viên.

Nội dung công trình:

• Trồng mới cây xanh: Đoàn viên, thanh niên đã trồng thêm nhiều loại cây xanh, tạo bóng mát và không gian trong lành cho vườn hoa.
  • Thay thế, cải tạo bồn hoa: Các bồn hoa cũ được thay thế bằng những bồn hoa mới, được thiết kế và trang trí đẹp mắt, tạo điểm nhấn cho vườn hoa.
  • Làm mới cỏ: Các khu vực cỏ được chăm sóc, cắt tỉa gọn gàng, tạo nên một thảm cỏ xanh mướt.

Kết quả:

Công trình đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo nên một không gian xanh, sạch, đẹp và thân thiện cho sinh viên. Vườn hoa sinh viên không chỉ là nơi để sinh viên thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng mà còn là nơi để các bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu và học tập.

Ý nghĩa:

Công trình thanh niên “Cải tạo Vườn hoa sinh viên” là một trong những hoạt động ý nghĩa của Đoàn Trường, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp. Đồng thời, công trình cũng góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tạo không gian sống lành mạnh cho sinh viên.