Một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Trong những năm qua, Đảng bộ thành phố Bắc Kạn luôn chú trọng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều tấm gương điển hình được các tổ chức đảng trong Đảng bộ ghi danh người tốt, việc tốt, có sức lan tỏa trong cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó có đồng chí Hà Đức Định, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Nông Thượng, đảng viên Chi bộ Khuổi Chang, thuộc Đảng bộ xã Nông Thượng. Năm 2023, đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen.

 Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 (Đồng chí Hà Đức Định đứng thứ 4 từ trái sang)

 Với vai trò là Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã Nông Thượng, đồng chí Định luôn nỗ lực, phấn đấu, tham gia đầy đủ các phong trào thi đua yêu nước và các phong trào khác do địa phương phát động; tích cực hỗ trợ cộng đồng trong công tác chuyển đổi số theo Đề án 06 của Chính phủ, tích cực phối hợp với các tổ chức, cơ quan, đơn vị, đoàn thể thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ của địa phương; luôn chú trọng xây dựng Hội Cựu chiến binh cơ sở vững mạnh.

 Sau Hội thảo chuyên đề do Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức với chủ đề: “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn thành phố”, là một cán bộ, đảng viên đồng chí Hà Đức Định tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương; tuyên truyền, vận động Nhân dân trong thôn hiến đất, hiến ngày công mở rộng đường để Nhân dân của 2 thôn Khuổi Chang và thôn Tân Thành thuận lợi trong việc đi lại, phát triển kinh tế (khai thác, vận chuyển cây gỗ, cây quế và các loại nông sản khác). Không chỉ tích cực tuyên truyền, vận động, bản thân và gia đình đồng chí Định nêu gương trong việc hiến đất, gia đình đồng chí Định đã  hiến hơn 100m2 đất, cây cối, hoa màu trên đất cho thôn. Với tinh thần gương mẫu, đi đầu, đồng chí Định thường xuyên chia sẻ với bà con trong thôn, sẵn lòng giúp đỡ mọi người vượt khó đi lên, cho một số hộ còn khó khăn mượn đất để canh tác, vận động bà con xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn tình đoàn kết xóm làng, xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, không mê tín dị đoan.

 Luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với cộng đồng, đó là bản chất của người lính bộ đội cụ Hồ, với đồng chí Định, làm được những điều có ý nghĩa cho cuộc sống là niềm vui và hạnh phúc. Không những thế, đồng chí còn có trách nhiệm cao trong việc giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc bằng việc mở các lớp truyền dạy hát then – đàn tính miễn phí cho các thế hệ tại thôn, bản và trường học tại địa phương; tham gia viết các tiểu phẩm, kịch ngắn cho các đội tham gia nhiều hội thi các cấp; sáng tác các làn điệu dân ca, chế tác nhạc cụ dân tộc, nhằm duy trì và khơi dậy, giữ gìn các làn điệu dân ca bản sắc quý báu của dân tộc, của địa phương… Với những phẩm chất và nghĩa cử cao đẹp đó, đồng chí Hà Đức Định là tấm gương tiêu biểu góp phần đưa việc học và làm theo Bác lan tỏa sâu rộng tới cộng đồng./.

NGUỒN: Ban Tuyên giáo Thành ủy Bắc Kạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.