Người hiệu trưởng tâm huyết, mẫu mực, tiêu biểu học và làm theo lời Bác

Thực hiện lời dạy của Bác: “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức; tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức… Thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con. Trách nhiệm đó rất là vẻ vang, quan trọng” đã có biết bao thầy giáo, cô giáo – những người đang ngày ngày trang bị tri thức cho thế hệ tương lai không quản khó nhọc, hết mình vì học sinh thân yêu. Cô giáo Lê Thị Bích Hạnh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Bù Đăng là một trong những tấm gương điển hình đó.

Với cương vị là hiệu trưởng nhà trường, cô luôn tạo mọi điều kiện để cán bộ, giáo viên được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Ngay từ đầu mỗi năm học, cô đã cùng chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ, giáo viên và từng tổ chuyên môn, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của Ngành Giáo dục phát động.

Học tập theo tấm gương Bác, bản thân không ngừng lao động, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, nhằm từng bước nâng cao năng lực quản lý, vừa nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn và giá trị bản thân để có thể trở thành một nhà quản lý tốt. Năm học 2021 – 2022, cô Hạnh thực hiện 01 sáng kiến cấp Sở GD&ĐT với tên đề tài: “Công tác chỉ đạo và tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật đối với học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước” được Sở GD&ĐT công nhận phổ biến toàn ngành. Cũng trong năm 2022, cô chính thức hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh 5 năm tại Đại học Sư phạm Huế và được cấp bằng Tiến sĩ.

Cô Lê Thị Bích Hạnh (áo dài màu vàng) được nhận thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Cô Hạnh đã thực hiện xuất sắc vai trò xây dựng Đảng và các đoàn thể trong nhà trường, đã lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Chi bộ, đoàn thể đạt được nhiều thành tích như: Tham gia phong trào phòng, chống Covid – 19, Trường THPT Lê Quý Đôn đã đóng góp được số tiền gần 51 triệu đồng, ủng hộ đoàn viên công đoàn thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu; chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 cho 77 đoàn viên công đoàn với số tiền 23,1 triệu đồng; tham gia vận động đóng góp hỗ trợ 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền 319,5 triệu đồng.

Với những đóng góp của mình cho sự nghiệp giáo dục, những năm qua cô Hạnh đã được các cấp, ngành ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý, gần đây nhất cô được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cô Lê Thị Bích Hạnh xứng đáng là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo./.

NGUỒN: Trang Thông tin điện tử tổng hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.