H’Hen Niê: Tôi không nản lòng dù bị chê góp ít tiền trồng rừng

Việc nhận những bình luận ác ý dường như là bình thường, nhất là với những người nổi tiếng. Nhưng gần đây hoa hậu H’Hen Niê còn bị giội gáo nước lạnh khi cô chia sẻ về việc đóng góp 85 triệu tham gia gây quỹ trồng rừng Bến En và bị chê “bèo”.

Hoa hậu H'Hen Niê và nhiều người nổi tiếng khác tham gia vào các hoạt động gây quỹ cho dự án trồng rừng Bến En năm 2024 - Ảnh: GAIA

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều người nổi tiếng khác tham gia vào các hoạt động gây quỹ cho dự án trồng rừng Bến En năm 2024 – Ảnh: GAIA

“Có 85 triệu cũng góp, bèo quá chị”

Đó là một bình luận dưới bài viết chia sẻ về dự án trồng rừng Bến En (Thanh Hóa) của H’Hen Niê.

Là một hoa hậu tâm huyết với rất nhiều chương trình, hoạt động cộng đồng, đây không phải lần đầu H’Hen nhận những “gáo nước lạnh” như vậy.

Lần này khi đọc dòng bình luận chê “bèo”, H’Hen đã viết một status để bày tỏ nỗi buồn của mình.

“Buồn quá, nhà có điều kiện mà cứ đi chê nhà bình thường đóng góp nè. Nhớ đợt lũ mình bận vì đang bấm phim nên quyên góp 50 triệu, chê mình quá trời. Rồi sau khi đóng phim xong, mình lên lại hỗ trợ bà con cũng bỏ 150 triệu để hỗ trợ thêm.

Mùa dịch, mình cũng chuyển khoản cho 1 đơn vị báo chí 100 triệu cũng chê quá… Hen thấy kiếm từng đồng tiền khó mà ta, onset có khi liên tục 24 tiếng mới có được tiền chứ bộ.

Nói vậy thôi. Có ít mình làm ít, nhưng làm đều thì cũng góp gió thành bão thôi. Quan trọng mình hạnh phúc và thấy rất ý nghĩa nè. Mọi người chê Hen thì chê, Hen làm thì vẫn làm thôi ạ”, H’Hen Niê viết.

Nhiều tài khoản người nổi tiếng khác đã vào động viên, bênh vực H’Hen Niê. “Cái gì xuất phát bằng cái tâm thì đều giá trị Hen ơi. Kinh tế khó khăn vầy mà em đóng góp như thế là rất quý rồi. Em đừng bận tâm những bình luận tiêu cực nhé”, hoa hậu du lịch Phan Ngọc Diễm nhắn nhủ đến H’Hen Niê.

Người theo dõi H’Hen Niê lâu năm và biết cô tham gia nhiều chương trình thì viết: “Tấm lòng của người ta mà sao cứ hay chê ỏng chê ẹo quá ha. Đâu phải có 1 dự án đó đâu mà chê. Mấy chục dự án mà bỏ tiền ra thì là mấy tỉ, chục tỉ chứ ít ỏi gì mà chê nữa trời”.

Nhiều người bày tỏ “85 triệu là lương cả năm của người bình thường”, “85 triệu kiếm cũng cực khổ lắm”, “1 đồng cũng quý giá, sức tới đâu góp tới đó”. Họ cảm ơn tấm lòng của H’Hen Niê và động viên cô vững tâm, không lung lay vì những bình luận ác ý.

Bên cạnh đó không ít ý kiến cho rằng buông lời chê bai, đàm tiếu thì rất dễ, nhưng việc đóng góp thiện nguyện thì không phải ai cũng để tâm, đủ tâm để làm.

Buồn nhưng vẫn hết mình với hoạt động thiện nguyện

H'Hen Niê là hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

H’Hen Niê là hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, hoa hậu H’Hen Niê cho biết cô buồn khi đọc những bình luận đó.

“Những lần trước, khi bị chê bai số tiền ít, Hen buồn nhưng chỉ im lặng và chọn cách giấu nỗi buồn vào trong. Nhưng cứ lặp đi lặp lại như vậy, Hen phải lên tiếng”, cô nói. H’Hen Niê khẳng định cô vẫn tiếp tục các hoạt động cộng đồng xã hội.

Là một hoa hậu được nhiều người biết đến, khi tham gia các hoạt động thiện nguyện và chia sẻ thông tin cho cộng đồng, cô cũng hy vọng khán giả có thể đồng hành, “cùng nhau chung tay góp sức cho cộng đồng và xây dựng những giá trị bền vững về sau”.

Trong năm 2023, hoa hậu H’Hen Niê tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động thiện nguyện dành cho các đối tượng yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cô trao thư viện Room To Read thứ 7 tại Trường tiểu học Đăk Krong, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai với kinh phí do H’Hen Niê và Cỏ Mềm hỗ trợ.

Room to Read là tổ chức phi chính phủ chuyên xây dựng thư viện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại hơn 15 quốc gia trên thế giới. Hiện H’Hen Niê đang đồng hành cùng Thư viện thân thiện Room To Read với vai trò đại sứ toàn cầu.

Trước đó, H’Hen Niê đã bàn giao 6 thư viện Room To Read tại các tỉnh: Lâm Đồng, Đắk Lắk, Hà Giang và Lai Châu.

Năm 2023, nhân kỷ niệm 5 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H’Hen Niê công bố trồng 5ha rừng từ chi phí kiếm được từ quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, cô đã hoàn thành kế hoạch với sự cộng hưởng của những người yêu rừng, yêu thiên nhiên. Địa điểm cô chọn trồng rừng tại Vườn quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa.

“Trước mắt là 1ha rừng cho Vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa). Hen không dám đặt trước mục tiêu, mà sẽ cố gắng trồng được càng nhiều cây càng tốt. Trong năm nay, Hen cũng sẽ tham gia nhiều dự án liên quan đến môi trường, bảo vệ động vật hoang dã bằng các hình thức khác nhau mà Hen xin phép được bật mí khi dự án được giới thiệu đến khán giả.

Song song đó, Hen mong rằng mình có thể hoàn thành được thêm 4 thư viện thân thiện như kế hoạch năm 2023 đặt ra” H’Hen Niê chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.