Cảm phục vị bác sĩ 62 tuổi ngủ vội nơi hành lang bệnh viện

Hình ảnh vị bác sĩ 62 tuổi ngồi bệt xuống sàn, tựa lưng vào tường thiếp đi sau nhiều ca phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo ở Huế được cộng đồng mạng lan truyền đầy lời cảm phục.
Có thể là hình ảnh về 1 người và bệnh viện
Giấc ngủ vội nơi hành lang Trung tâm Y tế huyện A Lưới của bác sĩ Phạm Minh Trường sau một ca phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân được đồng nghiệp chụp lại hôm 26-3 – Ảnh: NGUYỄN THỊ MINH NHẬT
 
Ngày 30-3, bác sĩ chuyên khoa II Phạm Minh Trường – giám đốc Bệnh viện Mắt tỉnh Thừa Thiên Huế – xác nhận người trong bức ảnh giấc ngủ vội của vị bác sĩ nơi hành lang bệnh viện được lan truyền trên mạng gần đây chính là ông.
 
Theo đó bức ảnh được đồng nghiệp của bác sĩ Trường chụp hôm 26-3, sau khi vị bác sĩ 62 tuổi vừa hoàn thành một ca mổ đục thủy tinh thể miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở huyện vùng cao A Lưới, Thừa Thiên Huế.
 
Trước đó các bác sĩ ở Bệnh viện Mắt tỉnh Thừa Thiên Huế có buổi khám sàng lọc miễn phí cho hơn 500 người dân ở Trung tâm Y tế huyện A Lưới.
 
Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động thăm khám này, bác sĩ Trường cùng với GS Hattori Tadashi – giám đốc điều hành Tổ chức Phòng chống mù lòa châu Á – cùng tham gia mổ mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo ở A Lưới.
 
Trong ngày 26-3, bác sĩ Trường đã đứng hàng giờ liền để mổ đục thủy tinh thể cho hàng chục bệnh nhân.
 
Sau khi hoàn thành một ca phẫu thuật vào quá giờ trưa, bác sĩ Trường chỉ vội tháo găng tay, khẩu trang y tế rồi tranh thủ ra phía hành lang của bệnh viện, ngồi bệt xuống nền chợp mắt vài phút để lấy lại sức. Trên khuôn mặt của vị bác sĩ 62 tuổi vẫn còn hằn in vết đeo khẩu trang y tế nhiều giờ.
Bác sĩ Phạm Minh Trường cùng đồng nghiệp chuẩn bị một ca mổ miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) - Ảnh: NGUYỄN THỊ MINH NHẬT

Bác sĩ Phạm Minh Trường cùng đồng nghiệp chuẩn bị một ca mổ miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) – Ảnh: NGUYỄN THỊ MINH NHẬT

Đồng nghiệp của vị bác sĩ thấy vậy liền chụp lại và đưa lên trang mạng xã hội Facebook của Bệnh viện Mắt tỉnh Thừa Thiên Huế. Không ngờ bức ảnh được cộng đồng mạng đón nhận và lan truyền với lời lẽ đầy cảm phục.
 
Sau giấc ngủ ngắn ngủi đó, bác sĩ Trường cùng đồng nghiệp tiếp tục vào phòng mổ. Kết thúc ngày 26-3, có 42 bệnh nhân nghèo ở huyện vùng cao A Lưới đã tìm lại được nguồn sáng, một phần nhờ giấc ngủ trưa ngắn ngủi của vị bác sĩ già nơi hành lang bệnh viện ấy.
 
“Tôi cũng không ngờ là mình trở nên nổi tiếng trên mạng nhờ bức ảnh đó, vì tôi chỉ hoàn thành trách nhiệm của mình là một bác sĩ. Nhiều lời động viên gửi tới tôi ngay sau đó, và tôi thấy rất vui”, bác sĩ Trường nói.
 
Bác sĩ Trường cũng cho biết sắp tới bệnh viện sẽ tiếp tục thăm khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở huyện vùng cao Nam Đông trong tháng 5 tới.
 
Bác sĩ Phạm Minh Trường là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên của Việt Nam đang làm việc tại bệnh viện công lập được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes – Anh hùng trong phòng chống mù lòa” được tổ chức tại Kathmandu, Nepal năm 2017.
 
Ông được biết đến là vị thầy thuốc giỏi và từng tham gia hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân nghèo.
 
Nguồn: Tuổi trẻ Online
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.