Tuổi trẻ Tiểu Cần học tập và làm theo Bác với nhiều hoạt động thiết thực

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, thế hệ trẻ Tiểu Cần hôm nay đã không ngừng phấn đấu học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực. Qua đó, đã có nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo được sức lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên và đóng góp tích cực cho xã hội.
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang học, bệnh viện và văn bản
Một trong những tấm gương tiêu biểu đó không thể không nhắc đến đồng chí Nguyễn Thanh Huy – Phó Bí thư Xã đoàn Tân Hòa. Năm 2023 vừa qua, với tinh thần không ngại gian khó, xung kích, tình nguyện đóng góp sức trẻ của mình để xây dựng tổ chức đoàn và quê hương ngày càng phát triển. Đồng chí cùng với tập thể Ban Thường vụ Xã đoàn lãnh, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã. Đặc biệt là tham mưu tổ chức được 98 cuộc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chương trình, nghị quyết của Đoàn các cấp, giáo dục truyền thống đạo đức, cách mạng cho 1.667 lượt đoàn viên, thanh niên. Phối hợp với các ngành, đoàn thể cùng cấp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 19/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tiêu biểu như trồng 2.490 cây xanh, xây dựng và chăm sóc các tuyến đường hoa trên địa bàn, tổ chức các đợt vệ sinh cảnh quan môi trường và thành lập 01 Câu lạc bộ Thanh niên bảo vệ môi trường,.. phối hợp vận động xây dựng 03 căn nhà nhân ái cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 411 triệu đồng, tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 131 người dân có hoàn cảnh khó khăn… Bên cạnh đó, trong chương trình đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp; Nguyễn Thanh Huy luôn chủ động hướng dẫn và tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay; áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao thu nhập và đưa kinh tế gia đình ngày càng phát triển. Ngoài việc lãnh, chỉ đạo thực hiện công tác của đoàn, hội; đồng chí còn trực tiếp tham gia thực hiện các phong trào do cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương phát động. Với tính cách thân thiện, hòa đồng, giản dị, Nguyễn Thanh Huy luôn được đoàn viên, thanh niên địa phương tin cậy và quý mến; đồng thời với tinh thần nhiệt huyết, có trách nhiệm trong công việc, đồng chí Huy đã được UBND xã, UBND huyện và Đoàn cấp trên khen tặng nhiều giấy khen trong các phong trào.

NGUỒN: Trang thông tin điện tử huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh