Câu chuyện tốt lành từ anh shipper mất trộm xe máy cùng 81 đơn hàng ở Thủ Đức

Sau khi nhận 80 triệu đồng từ sự giúp đỡ của mọi người, anh H.V.S., shipper mất trộm xe máy cùng 81 đơn hàng, đã từ chối nhận thêm tiền quyên góp.

Anh H.V.S. nói chuyện cùng chị Trúc Phương, người đã đứng ra nhận quyên góp giúp đỡ anh S. - Ảnh: Facebook Trúc Phương

Anh H.V.S. nói chuyện cùng chị Trúc Phương, người đã đứng ra nhận quyên góp giúp đỡ anh S. – Ảnh: Facebook Trúc Phương

Lý do bởi anh nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình cần số tiền này.

Tâm sự với Tuổi Trẻ Online, shipper H.V.S. nói khi mọi chuyện xảy ra, anh dự định rằng sẽ không về quê trong kỳ nghỉ lễ này. Anh shipper mất trộm xe cũng không dám kể với con và ba mẹ mà chỉ tâm sự cùng bà xã.

Nhưng câu chuyện của anh S. đã được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và rồi phép màu đã đến với gia đình anh.

Tôi mừng và biết ơn vì còn kịp về quê ăn lễ

Nhớ lại tình cảnh lúc ấy, anh S. kể sau khi bị trộm, không những mất xe, anh còn phải đền hơn 11 triệu đồng cho công ty để bù lại số hàng hóa thiệt hại.

“Tôi có đi vay mượn bạn bè nhưng không giải quyết được nhiều.

Nhờ có sự giúp đỡ của cô Trúc Phương và các nhà hảo tâm mà tôi đã vượt qua được khó khăn lúc ấy.

Tôi nhận 80 triệu đồng, trong đó tôi dành 11.936.000 đồng để đền bù hàng hóa cho công ty, phần còn lại tôi đi mua lại xe” – anh S. cho biết.

Hiện tại, anh S. đã về quê Vĩnh Long để nghỉ lễ 30-4 và 1-5 cùng gia đình.

Anh nhớ lại: “Lúc đó tôi tính không về nhà vì hoàn cảnh như vậy. Tôi không muốn gây thêm nỗi phiền lòng cho ba mẹ. Tôi chỉ nói với vợ, chúng tôi buồn, suy sụp lắm. Nhưng thật mừng và thật biết ơn khi tôi được giúp đỡ để có thể kịp về quê ăn lễ”.

Như vậy đã là đủ rồi

Trúc Phương, cô gái thường được gọi với cái tên thân thương “cô tiên của người nghèo”, nói với Tuổi Trẻ Online lý do cô lựa chọn giúp đỡ anh S. bởi cô cảm nhận được anh là một người con hiếu thảo và biết nghĩ đến cảm nhận của người khác.

“Khi giúp anh S., tôi cảm thấy hồi hộp và nôn nao hơn bình thường bởi tôi chú trọng giúp đỡ những người lớn tuổi và những hoàn cảnh khuyết tật.

Anh S. chia sẻ chút tấm lòng với những người có hoàn cảnh khó khăn ở quê anh

Anh S. chia sẻ chút tấm lòng với những người có hoàn cảnh khó khăn ở quê anh

Nhưng khi tôi nghe anh bảo đã phải nói dối ba mẹ để không về đợt lễ này và giấu cả con mình thì tôi quyết định giúp đỡ vì có lẽ không dễ tìm một người biết nghĩ đến cảm xúc và suy nghĩ của người khác trong cuộc sống hiện tại” – Phương tâm sự.

Sau khi nhận tiền hỗ trợ để giải quyết mọi chuyện, anh S. từ chối không nhận thêm quyên góp của nhà hảo tâm.

“Tôi thấy như vậy đã là đủ rồi vì còn nhiều người khó khăn hơn tôi nữa. Tôi nghĩ mọi chuyện đã qua thì cho qua.

Về phần mình thì tôi vẫn sẽ cố gắng làm việc và giúp đỡ những người xung quanh trong khả năng có thể” – anh giãi bày.

Trúc Phương kể anh S. đã “khoe” với cô rằng khi về quê anh chia sẻ chút gạo, mì gói với những người gần nhà, có hoàn cảnh rất khó khăn, không còn khả năng lao động.

“Tôi có ghé thăm nhà anh, đoạn đường về nhà nhỏ và không có một chút ánh sáng. Tôi nhận ra cuộc sống của anh còn cực lắm.

Nhưng khi nhận thêm quyên góp đợt sau, anh đã từ chối không lấy. Tôi cảm thấy rất xúc động, yêu mến anh nhiều hơn nữa. Hoàn cảnh của anh khó khăn là vậy nhưng anh biết đủ và dừng đúng lúc” – Phương chia sẻ.

Trước đó, bài viết Camera ghi cảnh shipper bị trộm xe máy và hàng chục đơn hàng trong 12 giây do Tuổi Trẻ Online đăng tải thông tin anh S. chạy xe máy giao hàng tại phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức vào 11h ngày 21-4.

Anh tấp xe máy vào một quán cơm tấm thì chủ quán báo “hết chả” nên anh đi qua quán phở bên cạnh ăn mà không chạy xe máy theo và cũng để chìa khóa trên xe. Trong lúc anh S. đang ăn thì có hai nam thanh niên đi cùng xe máy, người ngồi sau bước xuống xe, tiến tới tiếp cận xe anh S..

Chỉ trong tích tắc 12 giây, kẻ gian lấy xe bỏ chạy cùng hàng chục đơn hàng. Nhiều người thấy xe bị trộm thì đuổi theo nhưng không được vì kẻ trộm hành động quá nhanh. Vụ việc sau đó được anh S. trình báo cho công an và công ty giao hàng.

Trúc Phương lấy tiền quyên góp được để mua xe và gửi lại anh shipper H.V.S

Trúc Phương lấy tiền quyên góp được để mua xe và gửi lại anh shipper H.V.S.

Khi biết được tình cảnh của anh S., Nguyễn Đỗ Trúc Phương đã dùng sức lan tỏa của mạng xã hội để kêu gọi quyên góp cho anh qua các bài đăng trên tài khoản cá nhân của mình.

Nguyễn Đỗ Trúc Phương vốn là du học sinh tại Úc, sau đó về nước quản lý sự nghiệp của gia đình và bỗng thành người “nổi tiếng” trên mạng xã hội từ những bài đăng kêu gọi quyên góp và các hình ảnh hỗ trợ sát sao cho những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống.

Trúc Phương làm công việc thiện nguyện nhiều năm và dần trở thành người đồng hành với những người nghèo khắp TP.HCM.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.