Các Đoàn khoa trực thuộc Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ tổ chức hỗ trợ ấp xây dựng nông thôn mới, năm học 2023 – 2024

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội, phục vụ cộng đồng, Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã chỉ đạo 7 Đoàn khoa trực thuộc chọn ít nhất 01 ấp để hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.

Kết quả: 100% các đoàn khoa đã tham gia, đóng góp tích cực vào các hoạt động tại các địa phương còn gặp khó khăn như ấp An Ninh 1 (thị trấn Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), ấp Nhơn Nghĩa, xã Nhơn Nghĩa và xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ).

Các hoạt động cụ thể bao gồm:

• Đoàn khoa Công nghệ Sinh hóa – Thực phẩm và Đoàn khoa Công nghệ Thông tin: Phối hợp dọn dẹp vệ sinh sân bóng đá tại ấp Trường Đông vào ngày 12/5/2024.
  • Đoàn khoa Kỹ thuật Xây dựng: Thu gom rác trên tuyến đường Cầu Vàm Xáng nối quốc lộ 61C vào ngày 15/5/2024.
  • Đoàn khoa Kỹ thuật Cơ khí: Phát quang, dọn dẹp vệ sinh khu vực ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền vào ngày 19/5/2024.
  • Đoàn khoa Kinh tế – Quản lý công nghiệp, Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Đoàn khoa Điện – Điện tử – Viễn thông: Ra quân dọn dẹp cảnh quan môi trường và trồng cây xanh tại ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền vào ngày 26/5/2024.

Các hoạt động trên đã góp phần cải thiện đáng kể cảnh quan, môi trường tại các địa phương, đồng thời tạo điều kiện để người dân có không gian sinh hoạt, vui chơi lành mạnh. Đây là minh chứng rõ nét cho sự gắn kết giữa sinh viên và cộng đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội.

Hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới của Đoàn khoa Công nghệ Sinh hóa – Thực phẩm

Hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới của Đoàn khoa Công nghệ thông tin

Hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới của Đoàn khoa Kỹ thuật xây dựng

Hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới của Đoàn khoa Kỹ thuật cơ khí