Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 18

Thi sáng tác ca khúc, biểu trưng cho Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc XI - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Triết – bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – thông tin tại cuộc gặp gỡ báo chí sáng 3-11

Sáng 3-11 tại Hà Nội, Hội Sinh viên Việt Nam gặp gỡ báo chí thông tin về cuộc thi sáng tác biểu trưng và ca khúc tuyên truyền cho Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Anh Nguyễn Minh Triết – bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – cho biết, năm 2023 là năm các cấp bộ Hội trên cả nước tập trung tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI. Đại hội sẽ được tổ chức vào tháng 12-2023 tại thủ đô Hà Nội, là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên và tuổi trẻ cả nước.

“Thông qua cuộc thi, ban tổ chức kỳ vọng sẽ có thêm nhiều sáng tác mới của sinh viên và dành cho các bạn sinh viên, thông qua đó sẽ lựa chọn được biểu trưng và ca khúc tuyên truyền chính thức cho Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI” – anh Triết nói.

Dự kiến lễ công bố và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam dịp tháng 1-2023.

Anh Triết cho biết ngay sau đó Hội Sinh viên Việt Nam sẽ có thời gian một năm để tập trung tuyên truyền, xây dựng các chương trình lan tỏa sâu rộng biểu trưng, ca khúc của đại hội đến với đông đảo sinh viên, hội viên trong và ngoài nước, hướng đến chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.