Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp – Tuần 43 (SỐ ĐẶC BIỆT)

‘Từ đó tôi biết thương vợ nhiều hơn’

Đặng Hoàng Thuận nói thương vợ hơn khi nhìn thấy Tăng Thành Khánh Linh đau đẻ, rồi sau đó phải sinh mổ cho mình cậu con trai kháu khỉnh nặng 3,1kg vào những ngày cuối tháng 3 này.

Bàn tay bé xíu của Nice trong tình yêu của ba Thuận - mẹ Linh khi chào đời - Ảnh: NVCC

Bàn tay bé xíu của Nice trong tình yêu của ba Thuận – mẹ Linh khi chào đời

Thuận được ở cạnh Linh trong suốt thời gian cô vỡ ối, chuyển dạ sinh con… Thuận nói: “Bác sĩ cũng nói với tôi trông vợ sinh con cho mình thì phải biết thương vợ nhiều hơn đó nghen”.

1. Hai người tìm thấy nhau như một “lời hẹn” từ xưa. Khánh Linh là cô giáo dạy kỹ năng ở một trường trung học tại TP.HCM, Thuận lúc đó cũng làm truyền thông cho một đơn vị giáo dục khác. Vừa cùng môi trường lành, tâm cũng thiện nên Linh và Thuận hay chung sức để yểm trợ các hoạt động như bánh mì 0 đồng, góp sức chia sẻ sự học – trao quà, học bổng…

Một ngày đầu năm 2022, họ quyết định cưới. Cưới nhau chừng một tháng, Linh và Thuận rời Sài Gòn đến Đà Lạt (Lâm Đồng) thực hiện ước mơ “rời phố về quê”. Cả hai thuê một căn nhà, sửa lại làm homestay. Ngoài ra, hai bạn còn tìm mua một mảnh đất cách trung tâm Đà Lạt vài chục km để hướng tới việc làm nông nghiệp sạch, làm kênh YouTube chia sẻ cuộc sống tại đây.

Thế nhưng, “người tính không bằng trời tính”, sau hơn ba tháng làm việc, Linh bị viêm phổi cấp phải nhập viện.

2. “Thời điểm đó chúng tôi thực sự lo lắng, nhất là khi bác sĩ tiên liệu xấu khi tiếp nhận Linh ở phòng cấp cứu”, Thuận nhớ lại. Đó là khoảng thời gian cam go cả hai vợ chồng cùng “chiến đấu”. Linh nằm viện hơn hai tuần, rồi hai vợ chồng phải trở lại Sài Gòn. 

“Không khí lạnh không tốt cho sức khỏe, bệnh viêm phổi của Linh”, Thuận nói lý do từ bỏ ước mơ “bỏ phố về quê” khi đó. Họ khăn gói trở lại TP.HCM. Linh đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch điều trị.

Vừa được sự tích cực hỗ trợ điều trị từ bệnh viện, cùng niềm tin về sự sống nảy sinh từ trong khó khăn nên Linh dần hồi phục. “Điều kỳ diệu là cũng trong chính thời gian đó, tôi biết con đã đến với chúng tôi”, Linh chia sẻ. 

Sự phục hồi cùng tin vui có em bé khiến Linh và Thuận phấn chấn hơn. 

Nhưng sau đó, khi Linh đi khám, bác sĩ lại bảo thai có độ bám vào tử cung không nhiều, chỉ định cần theo dõi.

Linh nghe xong thấy xót xa vì sao lại trải qua nhiều tin dữ dồn dập. Tuy nhiên, với tinh thần lạc quan, không cam chịu, Linh tìm đến một bác sĩ trưởng khoa sản khác. Vị bác sĩ này bảo nhiều người cũng giống Linh nhưng sau thời gian dưỡng thai sẽ tốt hết…

Ngày ôm con trong tay, Linh và Thuận mừng mừng thương thương nhìn lại quãng đường đã qua. Nói về tương lai, Linh cho biết: “Chúng tôi sẽ lại “bỏ phố về quê” nhưng điểm đến lần này là Phan Rang – Tháp Chàm”. Đây là quê ngoại của Nice – cậu bé sinh ra từ tình yêu của ba Thuận, mẹ Linh.

“Tôi sẽ dạy con sống tử tế, yêu thiên nhiên, biết tôn trọng sự sống, hạnh phúc, bình an của mọi người, đất mẹ”, Thuận nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.