Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đạt giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp HSSV lần thứ II năm 2023

Ngày 14/11/2023, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã gặt hái thành công lớn khi dự án “Hệ thống đăng tin quảng bá các sản phẩm dịch vụ nhà trọ – khách sạn” xuất sắc đạt giải Nhất tại Cuộc thi khởi nghiệp “Ý tưởng HSSV khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long, lần II, năm 2023”. Đây là kết quả đáng tự hào, khẳng định sự năng động, sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của sinh viên trường.

Cuộc thi khởi nghiệp “Ý tưởng HSSV khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long” là một sân chơi uy tín và quy mô, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong khu vực. Cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích và hỗ trợ các bạn trẻ hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của khu vực.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tích cực phối hợp và hỗ trợ 3 dự án tham gia cuộc thi, bao gồm:

1. Hệ thống đăng tin quảng bá các sản phẩm dịch vụ nhà trọ – khách sạn: Dự án này đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc.
  2. Hoa len Handmade: Dự án mang đến những sản phẩm thủ công độc đáo và sáng tạo, thể hiện tài năng và sự khéo léo của sinh viên.
  3. Smart Life: Dự án ứng dụng công nghệ thông minh vào cuộc sống, mang lại những giải pháp tiện ích và hiệu quả.

Giải Nhất đạt được là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ sinh viên thực hiện dự án “Hệ thống đăng tin quảng bá các sản phẩm dịch vụ nhà trọ – khách sạn”. Dự án không chỉ mang tính sáng tạo, ứng dụng công nghệ cao mà còn có tính khả thi và tiềm năng phát triển lớn, đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường.

Thành công này cũng là động lực để Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phát huy tối đa tiềm năng và biến những ý tưởng sáng tạo thành hiện thực.