Trao giải Cuộc thi ‘Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’ năm 2023

 Ngày 26/12, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.W và T.W Đoàn tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.

Dự chương trình có ông Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.W; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.W Đoàn, Chủ tịch T.W Hội Sinh viên Việt Nam; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Minh cùng lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Minh trao giải Nhất cho các cá nhân.

Ban Tổ chức đã trao giải cho 90 cá nhân. Trong đó, 3 giải Nhất thuộc về: Nguyễn Xuân Đạt, lớp 8A3, Trường THCS Chu Văn An, quận Tây Hồ (Hà Nội); Nguyễn Văn Nghĩa, sinh viên Trường D46 Khoa Cảnh sát điều tra, Học viện Cảnh sát nhân dân; cô Đào Thị Thuận, giáo viên Trường THPT Nguyễn Huệ (Thái Nguyên).

Ngoài ra những cá nhân đoạt giải Nhất và giải Nhì, Ban Tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và tiền thưởng; giải Ba, mỗi giải được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và tiền thưởng; giải Tư, mỗi giải được nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng theo quy định.

Ngoài ra, còn có 10 giải tập thể cho 10 Sở GD&ĐT có tỉ lệ học sinh tham gia làm bài thi nhiều nhất; 20 giải cho 20 cơ sở đào tạo có tỉ lệ sinh viên tham gia làm bài thi nhiều nhất.

Lãnh đạo T.W Đoàn và lãnh đạo Bộ GD&ĐT trao Bằng khen cho các học sinh đoạt giải.

Phát biểu chia sẻ tại chương trình, em Vũ Thị Ngọc Ánh, học sinh lớp 12A, Trường THPT Bình Minh, Kim Sơn (Ninh Bình), thí sinh đoạt giải Nhì của cuộc thi nói rằng, từ khi bước vào trường học, em đã có được nhiều bài học về tấm gương của Bác qua những tiết học về Đạo đức, Giáo dục công dân; hay những mẩu chuyện ngắn đầy xúc động về Bác qua các giờ chào cờ.

Em Vũ Thị Ngọc Ánh, học sinh lớp 12A, Trường THPT Bình Minh, Kim Sơn (Ninh Bình), thí sinh đoạt giải Nhì phát biểu tại lễ trao giải.

Khi được nhà trường triển khai về cuộc thi, em đã rất vui mừng khi có 1 sân chơi tìm hiểu thêm về Bác. Em đã tìm đọc những câu chuyện về cuộc đời, phong cách, đạo đức, tư tưởng của Bác cũng như Di chúc của Bác để tham gia các vòng thi và vui mừng vì đoạt được giải thưởng./.

NGUỒN: Báo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.