Nguyễn Văn Bảo Nhân “Học tập và làm theo Bác là động lực trong học tập”

Học sinh Nguyễn Văn Bảo Nhân hiện đang là học sinh lớp 11 Toán của Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt. Em là một học sinh vừa hồng vừa chuyên, phấn đấu bền bỉ, ổn định trong nhiều năm liền với nhiều thành tích đáng nể. Về mặt học tập, Bảo Nhân là một học sinh chăm ngoan, có ý chí cầu tiến và luôn nỗ lực hết mình trong quá trình học tập để nâng cao kiến thức của bản thân. Trong năm học 2022 – 2023, em đã đạt danh hiệu học sinh danh dự toàn trường. Cũng trong năm học này, dù mới là học sinh lớp 10, nhưng với ý chí quyết tâm, nỗ lực vượt bậc, em đã đạt giải Nhì HSG cấp Quốc Gia môn Sinh học và Huy chương Vàng môn Sinh học lớp 10 kì thi Olympic 30/4 tổ chức tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thứ Trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh trao giải Tư cho Nguyễn Văn Bảo Nhân

   Về các hoạt động phong trào của Đoàn trường và Hội LHTN, Bảo Nhân luôn tham gia nhiệt tình, đạt kết quả tích cực như tham gia tập luyện và trình diễn tiết mục biểu diễn trong Phút sinh hoạt truyền thống ở Hội trại kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 của Trường.

Nguyễn Văn Bảo Nhân Huy chương Vàng môn Sinh học lớp 10 kì thi Olympic 30/4

   Dù việc ôn luyện cho kì thi HSGQG vất vả và đòi hỏi tập trung cao độ, Bảo Nhân vẫn là người tiên phong tham gia các cuộc thi trực tuyến và đạt kết quả rất đáng khích lệ. Trong Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, em đạt giải Ba Toàn quốc năm 2022 và đạt giải Tư Toàn quốc năm 2023.

   Năm học 2023-2024, em tiếp tục là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học của Tỉnh để chinh phục kiến thức mới, khám phá những điều mới mẻ của Sinh học, theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai. Em Bảo Nhân còn vinh dự được UBND Tỉnh Lâm Đồng biểu dương là một trong 130 gương điển hình tiêu biểu giai đoạn 2018 – 2023, chào mừng Kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

   Với sự khiêm tốn, chăm chỉ, cầu tiến học hỏi cùng những thành tích đáng nể trên nhiều lĩnh vực, học sinh Nguyễn Văn Bảo Nhân xứng đáng là tấm gương đoàn viên trẻ, đóng góp vào nguồn nhân lực quan trọng trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước. Ở Bảo Nhân có những ý chí, quyết tâm làm theo lời Bác gắn với năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc đáng để học sinh noi theo./.

NGUỒN: Sở GDĐT Lâm Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.