Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ về việc tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản”

Ngày 29/01/2024, Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản” tại giảng đường C505. Sự kiện thu hút sự tham gia của 50 đoàn viên, thanh niên đến từ các khoa, bộ môn khác nhau trong trường.

Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, giúp các bạn trẻ không chỉ trau dồi kiến thức về đất nước, con người Nhật Bản mà còn rèn luyện khả năng tư duy, phản xạ và kỹ năng làm việc nhóm. Các câu hỏi trong cuộc thi xoay quanh nhiều lĩnh vực như lịch sử, văn hóa, xã hội, kinh tế, giáo dục, khoa học kỹ thuật của Nhật Bản.

Không chỉ là một cuộc thi kiến thức đơn thuần, Rung chuông vàng còn là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, mở rộng hiểu biết về một nền văn hóa độc đáo và giàu bản sắc. Thông qua cuộc thi, các bạn trẻ có thêm cơ hội để rèn luyện khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật, từ đó nâng cao năng lực hội nhập quốc tế.

Cuộc thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản” đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn đoàn viên, thanh niên. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn Trường nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Hội, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong sinh viên.