Vợ chồng bác sĩ hoãn công tác, ứng cứu nạn nhân vụ tai nạn xe chở đoàn Cục Quản lý thị trường TP.HCM

Trong vụ tai nạn xe chở đoàn Cục Quản lý thị trường TP.HCM tại tỉnh Kon Tum, giây phút cấp cứu ban đầu may mắn có sự trợ giúp của hai vợ chồng bác sĩ ở Gia Lai đang trên đường đi công tác.
Vụ tai nạn xe chở đoàn cán bộ Cục Quản lý thị trường TP.HCM tại Kon Tum chiều 13-4 - Ảnh: T.L

Vụ tai nạn xe chở đoàn cán bộ Cục Quản lý thị trường TP.HCM tại Kon Tum chiều 13-4 – Ảnh: T.L

Vụ tai nạn xảy ra lúc 16h45 trên quốc lộ 24 qua huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, khi xe chở đoàn cán bộ Cục Quản lý thị trường TP.HCM trên đường đến thị trấn Măng Đen du lịch.
 
Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, tình cờ xe của hai vợ chồng bác sĩ Nguyễn Văn Giáp và Lương Hải Yến, đang công tác tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai, đi ngang qua.
 
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Lương Hải Yến cho hay khi nhìn thấy tai nạn, hai vợ chồng cùng người đi đường lao vào hỗ trợ nạn nhân.
 
“Hiện trường lúc đó khá hỗn loạn, có người ra ngoài được nhưng còn nhiều người kẹt trong xe. Người dân và cảnh sát giao thông khẩn trương hỗ trợ, đưa người mắc kẹt ra ngoài. Những người bị gãy tay chân được băng bó, sơ cứu tại chỗ” – bác sĩ Yến nhớ lại.
 
Những hành khách bị thương được hai vợ chồng bác sĩ băng bó, nẹp chân, tay bị gãy để chờ xe cấp cứu tới chở đi.
 
Trong vụ tai nạn này có một nạn nhân bị chấn thương nặng phần đầu, ngừng tuần hoàn, được xe bán tải cảnh sát giao thông đưa đi bệnh viện cấp cứu.
 
Suốt hành trình, bác sĩ Yến cùng một người đi đường ngồi trên thùng xe bán tải hỗ trợ ép tim cho nạn nhân khi tới bệnh viện. Trên chuyến xe này còn có hai nạn nhân khác bị chấn thương vùng đầu cũng được đưa đi cấp cứu.
 
Thời điểm nguy cấp, mọi vật dụng đều được sử dụng hỗ trợ băng bó, cầm máu cho nạn nhân. Hai vợ chồng bác sĩ Yến có hai chiếc khăn quàng cổ là quà kỷ niệm lúc nào cũng mang theo bên mình.
 
Lúc đó hai chiếc khăn được mang ra, cắt thành mảnh nhỏ để buộc, cuốn vết thương cho người bị nạn. Rất may trên đường công tác hai vợ chồng bác sĩ có mang theo một số bông băng, gạc nên được tận dụng cầm máu cho nạn nhân.
 
Được biết bác sĩ Lương Hải Yến hiện công tác tại khoa khám bệnh, còn chồng là bác sĩ Nguyễn Văn Giáp công tác tại khoa sản – Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.
 
Sau buổi chiều tham gia cấp cứu tích cực các nạn nhân, cả hai phải nghỉ ngơi một ngày để lại sức. Chuyến công tác vì thế phải kéo dài ngoài dự kiến nhưng hai vợ chồng bác sĩ nói không thấy bất tiện vì được giúp đỡ nạn nhân.
 
Nguồn: Tuổi trẻ Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.